Các cách chỉnh sửa tài liệu PDF thật dễ dàng

Các cách chỉnh sửa tài liệu PDF thật dễ dàng
Đôi khi bạn phát hiện ra định dạng các tài liệu  tài liệu PDF trực tuyến kèm theo của công ty bạn cần được tinh chỉnh lại  hoặc bạn có các tài liệu PDF, nhưng các tập tin ban đầu đã mất. Bạn không cần dùng đến các phần mềm đắt tiền để chỉnh sửa các tài liệu này. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hữu ích được miễn phí trên mạng để sửa văn bản, chèn hình, làm mờ các đoạn văn hay là cài mật khẩu. Sau khi sửa đổi xong bạn có thể tải tài liệu lên website hay gửi mail cho các đồng nghiệp. Bạn nên tải một phần mềm chỉnh sửa tài liệu PDF về nếu  bạn thường xuyên dùng đến.

Cách dùng:

 1. Chương trình chỉnh sửa trực tuyến: PDFescape

  1. Truy cập website (http://www.pdfescape.com) và click chuột vào nút “Edit Your PDF Now”
  2. Bấm chuột vào  “Upload PDF to PDFescape”  hay “Load PDF from Internet” ,tùy thuộc vào vị trí bạn lưu tài liệu PDF. Bây giờ tài liệu PDF đã được mở trên website.
  3. Dùng thanh công cụ bên tay trái để chỉnh tài liệu PDF. Các phím của thẻ Insert  giúp bạn làm mờ đoạn văn, thêm chữ hay chèn hình. Bạn có thể dùng thẻ Page để  di chuyển các đoạn văn hay xóa chúng. Ngoài ra thẻ Annotate giúp làm nổi bật và thêm nhận xét cho các tài liệu của bạn.
  4. Bấm vào nút “ Save Document” khi đã hoàn thành chỉnh sửa hoặc bấm vào “ Save and download” để tải tài liệu về. Nếu bạn đã đăng ký chương trình rồi, bạn có thể chia sẻ các tài liệu PDF với các đồng nghiệp của mình từ chương trình PDFescape online. Việc đăng ký này là hoàn toàn miễn phí.
  5. 2 . Chương trình chỉnh sửa trực tuyến: TouchPDF

   1. Truy cập trang web http://www.touchpdf.com và click chuột vào “Click here to start”.
   2. Click “ Choose File” nếu tài liệu được lưu trên ổ đĩa máy tính. Nếu tài liệu có trên website thì click “Web URL(HTTP)” sau đó gõ đường dẫn URL tới tài liệu đó hoặc dán link URL mà bạn đã copy vào clipboard, cuối cùng là nhấp chuột vào “Upload”
   3. Chọn “Process” để sửa toàn bộ tài liệu hay gõ vào mục “Pages” để chọn trang muốn chỉnh sửa.
   4. Sử dụng thanh công cụ ở giữa màn hình để biên tập lại tài liệu PDF. Bạn có thể sửa đổi các đoạn văn hay chèn hình vào tài liệu. Ngoài ra còn có thẻ để thêm lời nhận xét hay vẽ các mũi tên.
   5. Bấm chuột vào “Page Preview” để xem các thay đổi khi chỉnh sửa trước khi tải tài liệu xuống. Click “Export PDF” sau khi đã biên tập xong. Đây là một phần bắt buộc khi bạn muốn in tài liệu PDF.

3.Phần mềm biên tập : OpenOffice

10.  Truy cập vào trang:  http://www.openoffice.org  chọn mục “I Want to Download OpenOffice” để tải và cài đặt bản OpenOffice miễn phí . bạn nên tải trọn bộ OpenOffice , một bộ phần mềm cần thiết để download.
11. Tải  PDF Import Extension về bằng cách đi đến trang chủ của OpenOffice, nhấp vào “Download” và  click chuột vào liên kết “Get Apache  OpenOffice Apache Extensions”. Tìm  và nhấp vào mục “Oracle PDF Import Extension”, để truy cập thông tin, tiếp tục  nhấp vào  “Get it” để tải về phiên bản thích hợp cho máy tính của bạn. Thực hiện cài đặt theo các hướng dẫn.
12. Khởi động chương trình OpenOffice trên máy tính của bạn và bấm vào “Draw”. Click chuột vào “File” và “Open”,  duyệt đến chỗ chứa tập tin PDF của bạn và nhấp vào “Open” để mở tài liệu.
13. Biên tập văn bản bằng cách click chuột 2 lần vào đoạn văn bất kỳ. Click  “Text” để thêm nội dung mới và nhấp chuột để định vị nơi bạn muốn thêm nội dung.
14. Nhấp vào “File” và “Export as PDF” để lưu tài liệu bạn vừa chỉnh sửa xong.
 

Như Thảo – www.dv-vanphong.com