Cách chỉnh tài liệu đã scan sang kích thước nhỏ hơn

 
Bạn có thể chuyển tài liệu đã scan sang kích thước nhỏ hơn để gửi email cho người khác nhanh chóng và dễ dàng. Khi dùng máy scan dạng phẳng để scan tài liệu, kích cỡ dạng vật lý hay dạng “bit” thường tối đa, hay nó sẽ chiếm dung lượng ổ đĩa nhiều hơn trong máy- kích thước tài liệu thường lớn hơn nhu cầu của người dùng. Từ quá trình điều chỉnh các thiết lập của việc scan với các thiết bị của từng loại máy khác nhau, cách tốt nhất để giảm kích thước bit là giảm kích thước ảnh của các tài liệu được scan.

Hướng Dẫn

  1. Scan tài liệu như thông thường bằng máy scan. Lưu tài liệu dưới định dạng “JPG” khi được yêu cầu lưu hình ảnh vào máy.
  2. Mở menu “Start” trong Windows và chọn “Paint”. Nhấp vào biểu tượng “Open” ở trên thanh di chuyển, tìm hình ảnh đã scan và nhấn “Open”.
  3. Chọn “Resize” trong “Image”, sau đó nhấp vào “Maintain Aspect Ratio” trong mục “Resize and Reskew”. Nhập tỉ lệ vào cả hai mục có số “100” – khi đã xác định tỉ lệ hình ảnh, thay đổi từng mục một trong hai ô có sẵn.
  4. Click vào “Save As” từ menu của “Paint”, chọn “Save”. Hình ảnh scan ban đầu giờ đã được thay thế bởi tập tin nhỏ hơn, giúp bạn gửi đidễ dàng  và nhanh chóng.

    Như Thảo