Hiểu về phần mềm Powermill 2012

Delcam đã trình làng hệ thống gia công tốc độ cao và năm trục với phần mềm PowerMILL 2012 . Phiên bản mới bao gồm một số các tính năng mới, cùng với nhiều cải tiến nói chung để làm cho lập trình nhanh hơn và gia công hiệu quả hơn đặc biệt đối với bề mặt cong một cách tốt nhất.

PowerMILL 2012 có điểm gì nổi bật?

Giống như các phiên bản phần mềm khác, nét trọng tâm đáng chú ý của PowerMILL 2012 là các tùy chọn bổ sung cho gia công 5 trục. Tuy nhiên, phiên bản mới cũng bao gồm những cải tiến và sự tăng tốc độ trong suốt chương trình.

Đặc biệt, khả năng quản lý bộ nhớ cải tiến trong phần mềm sẽ cung cấp thời gian tính toán nhanh hơn, nhất là đối với các chi tiết lớn và phức tạp.

Điểm nổi bật nhất trong số các tùy chọn 5 trục mới là chức năng hiệu chỉnh trục công cụ mạnh mẽ cho phép người sử dụng lựa chọn bất kì vùng toolpath nào và xác định lại véctơ trục công cụ trong vùng đó. Khả năng sử dụng nhiều tùy chọn khác nhau trong các vùng toolpath khác nhau sẽ cho phép người sử dụng tối ưu hóa điều kiện cắt và tránh được các chuyển động công cụ máy đột ngột có thể ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện bề mặt.

Những tùy chọn mới sẽ cung cấp các toolpath phẳng mịn hơn đồng thời duy trì được hướng cắt. PowerMILL luôn hỗ trợ nhiều kiểu công cụ cắt khác nhau.

Để quản lý dải công cụ gia công được PowerMILL hỗ trợ dễ dàng hơn, phiên bản lần này bao gồm một cơ sở dữ liệu công cụ dễ sử dụng cho phép người sử dụng tiến hành một hoạt động nghiên cứu để tìm ra công cụ phù hợp.

Trong PowerMILL 2012, bạn có thể tạo ra và xem các mô phỏng ViewMILL. Điều này cho phép người sử dụng thay đổi mô hình gia công ViewMILL và xem nó từ bất kì hướng nào trong suốt quá trình mô phỏng hay sau quá trình mô phỏng.

Thêm vào đó, giao diện người sử dụng cũng được sắp xếp hợp lý để việc mô phỏng công cụ cắt và kiểm tra công cụ máy có thể được điều khiển từ một thanh công cụ kết hợp.

 

Một số các chức năng quan trọng mới của powerwill 2012

Các tùy chọn mới quan trọng nhất là flowline . Với flowline, toolpath được phân chia giữa một cặp đường dẫn liên tục, hơn là có một số thay đổi bằng stepover liên tục. Toolpath sẽ có bắt đầu và kết thúc của nó là các đường dẫn liên tục, với trung gian qua pha trộn giữa chúng.

Cách cách mới này cho kết quả mượt mà vì nó đảm bảo rằng toolpath đi qua toàn bộ bề mặt, hơn là để lại một phần hoặc thay đổi lớn theo hướng trong trong lúc đi qua. Nó tạo ra một bề mặt trơn hơn trên một phần và giảm thiểu đường chạy dao trên các công cụ cắt và máy.

Một tùy chọn khác mới quan trọng trong PowerMILL 2012 chính là khả năng điều khiển sự phát điểm góc cạnh trong quá trình gia công năm trục. Tùy chọn này có thể được sử dụng để giữ cho máy công cụ di chuyển thuận lợi khi có sự thay đổi góc nhanh chóng trong một trong các trục quay của máy công cụ.

Module của powerwill đã được tăng cường với việc bổ sung một tính năng gia công xoắn ốc. Điều này sẽ giúp gia công trên bề mặt tốt hơn.