Học CNC tại Đồng Nai

Học CNC tại Đồng Nai
Như các tỉnh lân cận Hồ Chí Minh khác thì Đồng Nai chính là một tỉnh lớn về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với rất nhiều công ty kỹ thuật lớn, việc sử dụng phần mềm CNC cho các công việc của họ sẽ rất lớn, và nguồn nhân lực chuyên về mảng CAD/CAM đặc biệt là CNC tăng lên nhanh. Nên thật sáng suốt khi đầu tư học CNC tại Đồng Nai.

Khái niệm máy CNC
CNC (computer numerical control) là một dạng máy NC điều khiển tự động có sự hỗ trợ của máy tính, trong đó các bộ phận tự động được lập trình để hoạt động theo những sự kiện tiếp nối nhau cùng tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được mẫu vật với hình dạng và kích thuốc theo yêu cầu.

CNC là phần không thể thiếu trong gia công cơ khí, và công việc liên quan tới CNC cũng rất đa dạng, và việc đầu tư cho mảng gia công CNC và thành thạo vận hành máy CNC là việc nên làm.
Hiện nay việc đi học tại trung tâm về CNC là rất cần thiết, giúp bạn nắm rõ các kiến thức liên quan tới CNC, phần mềm lập trình mô phỏng CNC, vận hành trên máy CNC thật.

Việc đầu tư cho học kỹ thuật không chỉ cần một ít chi phí mà cần sự quyết tâm và kiên nhẫn, bởi đây là học để có được một cái nghề cho tương lai, một công cụ để kiếm thêm thu nhập, bạn càng giỏi thì mức lương càng cao.

Để học CNC tại Đồng Nai bạn không cần phải chuẩn bị kiến thức gì trước, các công ty tuyển dụng cũng chỉ yêu cầu trình độ phổ thông, không cần phải tốn nhiều thời gian cho việc học, và mức lương cũng tương đối ổn định và tăng dần.

Khóa học CNC tại Đồng Nai

Ngoài khóa học vận hành CNC còn có khóa học liên quan tới lập trình CNC, bạn cũng nên phân biệt rõ ràng giữa vận hành phay CNC, tiện CNC nhá. Nếu chưa đủ khả năng để tham gia khóa học ngay thì bạn có thể tìm kiếm các tài liệu cơ bản về CNC để tự học, nhưng việc tự học CNC thật khá là khó, do cần phải có máy để thực hành, vì vậy sẽ rất khó khăn để thành thạo CNC với việc tự học.

Với nghề này, cần học thật chuyên sâu về cách vận hành máy CNC và lập trình CNC với sự hỗ trợ của máy tính. Ngày nay việc học vận hành và lập trình CNC tốt là rất lợi thế, do những thông tin tuyển dụng về mảng này là thường xuyên và không yêu cầu về bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp phổ thông và biết cách vận hành máy là bạn đã có được một công việc. Chưa nói đến khi thành thạo rồi thì công việc này không có gì là vất vả cả, mọi thứ đều do máy tự xử lý, bạn chỉ xử lý vài công đoạn cơ bản.

Khi đầu tư thời gian đầu tham gia khóa học lập trình CNC thì người học cũng nên tham khảo thêm khóa học vận hành CNC, còn nếu bạn đã biết cách vận hành CNC thì có thể chỉ học lập trình CNC. Việc học chuyên sâu là rất cần thiết giúp tốt cho công việc, tự tin hơn, dễ thuyết phục khách hàng hơn.

Khi tìm hiểu học CNC tại Đồng Nai có thể bạn sẽ còn nhiều sự phân vân. Vậy nên hãy tham khảo kỹ, nhớ là phải nắm thật kỹ các chương trình đào tạo của trung tâm, xem và hiểu những gì mình sẽ học, chỗ nào chưa rõ có thể gọi trực tiếp để được tư vấn. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được giúp bạn.

Nội dung khóa học:

Phần 1. Giới thiệu tổng quan về máy Phay CNC

Học trong 2 giờ

– Giới thiệu tổng quan về các đời máy Phay CNC
– Vị trí và ứng dụng của máy Phay CNC trong nền công nghiệp
– Tổng quan về cấu tạo máy Phay CNC

Phần 2. Lập trình chương trình máy Phay CNC.

Học trong 12 giờ

–Giới thiệu Các mã lệnh lập trình
– Cấu trúc chương trình chính
– Chu trình chạy dao cơ bản
– Chu trình khoan lỗ
– Cấu trúc chương trình con
– Bài tập ứng dụng gia công các chi tiết điển hình

Phần 3. Vận hành máy trên SSCNC

Học trong 6 giờ

– Giới thiệu về SSCNC
– Khởi tạo máy mô phỏng
– Giới thiệu giao diện và chức năng bảng điều khiển
– Offset và bù trừ dao, thiết lập tọa độ chuẩn trên máy
– Kiểm tra G-code và hiệu chỉnh chương trình bằng CimcoEdit
– Đổ chương trình vào máy và mô phỏng

Phần 4. Thực hành Gia công

Học trong 8 giờ

– Hướng dẫn thao tác vận hành trên máy Phay CNC thực tế
– Các gá đặt phôi trên máy, lấy đọa độ chuẩn
– Cách gá đặt dao, offset tọa độ , bù trừ dao trên máy
– Lập trình và đổ chương trình từ máy tính thông qua Cimco Edit
– Thực hành lập trình gia công chi tiết thực trên máy Phay CNC

Khóa học này bạn có thể gia công được:

Bạn có thể tham khảo những TÀI LIỆU và KHÓA HỌC liên quan nhé !

TÀI LIỆU THAM KHẢO

KHÓA HỌC THAM KHẢO

ĐC: 127 Quốc lộ 51, Khu Phố 1,  P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0169 987 1368