Phần mềm autocad 2007 được sử dụng phổ biến

Chắc hẳn có nhiều bạn đã nghe đến phần mềm autocad 2007, tuy nhiên, các bạn có thật sự hiểu về phần mềm này hay không?

CAD là gì?

 

Sử dụng phần mềm autocad

CAD là chữ viết tắt của Computer – Aid Design/Computer – Aided Drafting (vẽ và thiết kế với sự trợ giúp của máy tính). Phần mềm CAD đầu tiên là SKETCHPAD xuất hiện năm 1962 được viết bởi Ivan Sutherland thuộc Viện kỹ thuật Massachuselts.

Các phần mềm của CAD có ba đặc điểm nổi bật sau:

  • Chính xác
  • Năng suất cao nhờ những lệnh sao chép
  • Dễ dàng trao đổi với các phần mềm khác

Hiện nay trên thế giới có hàng ngàn phần mềm CAD và một trong những phần mềm thiết kế trên máy tính cá nhân phổ biến nhất là Autocad.

Autocad sử dụng các đối tượng nguyên thủy để xây dựng các đối tượng từ đơn giản đến phức tạp. Autocad hỗ trợ các công cụ có khả năng tùy biến cao thông qua ứng dụng lập trình ngôn ngữ  C++

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của mình thì Autodesk đã giúp AutoCAD ngày càng mạnh mẽ hơn ở nhiều mặt so với phiên bản đầu tiên. Từ Autocad 2007 đã được cải thiện các công cụ hỗ trợ người dùng dựng và chỉnh sửa các mô hình 3D tốt hơn và dễ dàng hơn. Đến AutoCAD 2010 thì đã phát triển thêm chức năng quản lý đối tượng theo tham số và mô hình lưới.

Lý do khiến Autocad trở nên nổi tiếng

 

Lý do nào khiến autocad nổi tiếng?

Ngày nay, Autocad là một phần mềm quan trọng trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng và một số lĩnh vực khác.

  • Autocad được ứng dụng để vẽ bản vẽ kỹ thuật cho thiết kế 3D hệ thống băng tải 22 m
  • Autocad được ứng dụng để vẽ bản vẽ kỹ thuật cho thiết kế 2D hệ thống băng tải 22 m

Một trong các lý do khiến Autocad trở thành một phần mềm phổ biến bậc nhất, ứng dụng được cho nhiều lĩnh vực, từ cơ khí đến kiến trúc, xây dựng đó là Autocad có thể giúp ta thiết lập được bản vẽ, vẽ và hiệu chỉnh được các hình dạng bất kỳ trong các bản vẽ kỹ thuật cơ khí, hay xây dựng thông qua các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh cần thiết trong khi vẽ.

Hơn nữa, Autocad in được bản vẽ chính xác theo đúng tỉ lệ và có thể xuất bản vẽ sang nhiều định dạng tương thích với các phần mềm khác. Giao diện và các lệnh trong Autocad thì dễ dàng cho người sử dụng, ngôn ngữ sử dụng trong giao diện thường là tiếng anh đơn giản nên không quá gây khó khăn cho người sử dụng.

Ngoài ra việc thực hiện các lệnh trong Autocad là khá dễ dàng cho người sử dụng. Để thực hiện các lệnh trong Autocad ta có thể dùng một trong các các cách sau:

  • Chọn lệnh trong thanh thực đơn (menu Bar)
  • Chọn lệnh trên các thanh công cụ (Toolbar)
  • Thực hiện lệnh bằng tổ hợp phím
  • Gõ lệnh trực tiếp câu lệnh vào dòng “Command line …”

Khi sử dụng phần mềm Autocad người vẽ có thể dễ dàng đo đạc và ghi kích thước của các đối tượng trên bản vẽ.

Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm autocad 2007 này ta có thể thiết lập chế độ in theo lớp mà ta mặc định khi vẽ hoặc thiết lập chế độ in theo màu (đặt nét trong phần Edit).