Ưu điểm của phần mềm solidworks

Một trong các ứng dụng mô hình hóa 3D phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay là Solidworks . Thực sự, solidworks có rất nhiều ưu điểm mà nhiều người cần tìm kiếm. Vậy hãy cùng xem những ưu điểm đó của solidworks là gì nhé!

Ưu điểm của solidworks

Solidworks có nhiều ưu điểm vượt trội

 • Giao diện trực quan
  Phần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất. Nếu mọi người đã có sẵn nền tảng Cad 3d thì việc làm quen với solidworks là hoàn toàn không khó.
 • Xử lý nhanh
  Điều này còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn. nhưng lại nếu như so sánh với một số đối thủ cùng trang lứa như inventor 2012-2015 thì theo mình cảm giác là solidworks 2013 nhanh và mượt mà hơn.
 • Tuyệt vời trong việc thiết kế khuôn
  Với solidworks, việc chia lõi khuôn, tách khuôn, hay lắp ráp và mô phỏng khuôn không còn là vấn đề cần hỏi làm khó được các bạn. Thậm chí, nếu mọi người biết làm chính xác quy trình và có kinh nghiệm xử lý, mọi người có thể làm nhiều khuôn khác nhau mà chỉ cần các thao tác thay đổi nhỏ từ khuôn khác.

 

Solidworks và ProE khác nhau thế nào?

Sự cạnh tranh không ngừng

 • ProE và SolidWorks là hai trong số phổ biến nhất ứng dụng mô hình 3D được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. Cả hai đều có công cụ rất giống nhau và sử dụng các công cụ tương tự trong những cách hơi khác nhau để tạo ra các mô hình 3D.
 • ProENGINEER đã được tạo ra trước khi SolidWorks và đã đi tiên phong trong nhiều công cụ mà nó mang lại. Phần mềm này rất chuyên sâu về đồ họa và đòi hỏi rất nhiều tài nguyên của máy tính, mà dẫn đến một giao diện chậm và đôi khi khó khăn để hoạt động. ProE tiến hóa và rất nhiều các tính năng được nâng cấp, và rất nhiều các lỗi đã được sửa .
 • Sự khác biệt chính giữa SolidWorks và ProE là giao diện. Trọng tâm chính của SolidWorks là cố gắng làm cho các công cụ trực quan hơn và người dùng thân thiện. SolidWorks tập trung vào chức năng và hiệu quả. Nhưng cả hai ứng dụng đều tiến triển, mỗi phần mềm theo hướng riêng của chúng, chúng trở nên khác biệt và ngày càng độc đáo hơn nữa.
 • Khi được hỏi về phần mềm nào là tốt nhất, câu trả lời thường là nó phụ thuộc vào ứng dụng. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn trong các ứng dụng mà giao diện người dùng thân thiện và trực quan hơn, đó chính là SolidWorks. SolidWorks có một giao diện thân thiện hơn và có các công cụ hỗ trợ nhanh hơn, trong khi ProENGINEER có các công cụ phức tạp hơn và chương trình con tùy chỉnh mới có thể áp dụng được.
 • Để được giúp, tham mưu tìm kiếm về Solidworks và mua sản phẩm các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn sử dụng phần mềm tốt nhất có thể. Hãy để chúng tôi sát cánh cùng bạn, cộng tác để thành công.