After Effect CS4 & CS5 dành cho người tự học

Mã sách: KXHT031
Tên sách: After Effect CS4 & CS5 dành cho người tự học
Mô tả:
Chuyên đề “CAD TRONG DỰNG VÀ LÀM KỸ XẢO PHIM – ADOBE AFTER EFFECTS CS4 & CS5 DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC” được biên soạn nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên các trường Sân khấu Điện ảnh, Phát thanh truyền hình, khối ngành kỹ thuật và nhiều hơn nữa những kiến thức cơ bản về thực hành, biên tập và làm kỹ xảo phim. Ngoài những học sinh, sinh viên chuyên ngành, tài liệu cũng có thể sử dụng cho các đạo diển, chuyên viên làm hậu kỳ, thợ quay phim v.v.
Thể loại: Adobe After Effects
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Tác giả: Đỗ Lê Thuận – Võ Duy Thanh Tâm – Phạm Quang Huy
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 336
Trọng lượng: 390 gam
Năm phát hành: 2010
Giá:  80.000 VND 
CDROM kèm theo: Không
Các bạn có thể tải các file thực hành trong sách từ những link dưới:
Giáo trình thực hành này gồm 17 bài tập, chia làm 3 phần chính:
         Phần 1: Gồm 14 bài tập, hướng dẫn sử dụng Adobe After Effect CS4 và CS5 đi từ cơ bản tới xuất phim ra DVD qua các nội dung sau:
Tổ chức một project, tạo hình chuyển động, hiệu chỉnh màu, hiệu ứng lưới, tạo tiêu đề, tạo chuyển động và áp dụng hiệu ứng, giới thiệu Plug-In Boris AE, bổ sung và hiệu chỉnh âm thanh, xuất phim, tạo phụ đề cho phim, tạo chữ 3D, quảng cáo phim, tạo phim cũ và tạo hiệu ứng Glow và Swirl.

         Phần 2: Giới thiệu Copilot
       Thế mạnh của Adobe After Effec là được nhiều hãng thứ 3 hỗ trợ qua các chương trình Plug-in. Các plug-in này rất đa dạng về chủng loại, được tổ chức thành các nhóm rất tiện và dễ sử dụng, giúp việc thiết kế nhanh và dễ. Ngoài ra có nhiều đĩa VCD cũng như DVD dạy sử dụng Adobe After Effect từ cơ bản đến nâng cao. Có thể nêu lên vài nhà sản xuất nổi tiếng liên quan đến việc học điện toán qua đĩa như Lynda.com, VTC.com v.v.
Bộ đĩa Video Copilot có các chủ đề sau:

 • EVOLUTION: tập hợp các bản thiết kế đã được tách nền dùng cho việc trang trí, chất lượng cao, rất phù hợp với những người làm phim chuyên nghiệp.
 • ACTION ESSENTIALS: tập hợp các yếu tố phối cảnh. Xuất phát từ ý tưởng là tạo ra ảo giác về hình ảnh chuyển động.
 • LAYERING ACTION ESSENTIALS 2: xây dựng nhiều lớp, kết hợp lại với nhau có thể tạo những hoạt cảnh bất ngờ.
 • EXCITING MOTION GRAPHICS: với Essential, một xu hướng mới về hình động độc đáo được hình thành.
 • BETTER MOTION GRAPHICS: cung cấp khả năng để tạo ra những hình ảnh thật gần gũi với đời sống và những công việc thực tế.
 • 60 MINUTES OF TRAINING: trong tuyển tập này, còn dành khoảng 60 phút để hướng dẫn thực hiện các Project và clips.
 • TWITCH: một Plug-ins (Chương trình hỗ trợ) cho chương trình Adobe After Effect được điều hành ngẫu nhiên và đồng bộ giữa các thành phần để tạo ra những hình dạng chuyển động ly kỳ.
 • PRO SCORES: đây là chương trình hỗ trợ các hiệu ứng với âm thanh một cách chuyên nghiệp.
 • CREATE COW: một tuyển tập phim video hướng dẫn sử dụng, khai thác các kỹ xảo truyền hình nâng cao.

         Ngoài ra, các bạn sẽ được giới thiệu tóm tắt 105 bài tập thực hành từ cơ bản đến nâng cao.

         Phần 3: Gồm hai bài tập, giới thiệu cách cài đặt và sử dụng 2 Plug-in Adorage Wedding-S2(ETK) và Adorage VOL.7. Một khi đã sử dụng được hai Plug-in này thì các Plug-in còn lại cũng sử dụng tương tự.

         Với Adorage, người thiết kế có trong tay những công cụ mạnh, dễ sử dụng để tạo các hiệu ứng rất hữu hiệu trong tạo Allbum, giới thiệu ảnh cưới, sinh nhật…

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng sách: 

 • Đi kèm với sách là điã DVD (mua riêng) chứa các file thiết kế trình bày trong sách cùng với các phim tự học và thông tin liên quan đến chương trình. Các bạn cần cài đặt font Unicode trong trình duyệt Internet xem nội dung. Cần cài đặt Macromedia Flash Player để xem giao diện cũng như một số phim học trình bày dưới định dạng .swf. Cài đặt Acrobat Reader để xem các bài viết dưới định dạng .pdf. Cần cài đặt Windows Media Player, K Lite Codec cùng WinRAR để giải nén và xem các file phim tự học với nhiều định dạng khác nhau.
 • Người thiết kế có thể khai thác và sử dụng thư viện mẫu bên ngoài để việc thiết kế đơn giản và nhanh hơn.
 • Các bài tập trình bày trong sách chỉ nhằm giúp bạn đọc khai thác và sử dụng nhanh các công cụ và lệnh của chương trình, phần trình bày về mỹ thuật, thuật ngữ chuyên môn và các vấn đề kỹ thuật chuyên ngành khác bạn đọc tự hiểu chỉnh, và chọn lựa các tham số chính xác theo chuyên ngành cũng như theo các tiêu chuẩn dựng phim.
 • Các giáo viên hay những người quan tâm về việc dạy và học có thể tham khảo các công cụ hỗ trợ soạn giáo trình điện tử để vận dụng và khai thác có hiệu quả những chương trình điện toán trong dạy và học.
 • Học tới đâu làm tới đó, dù bạn là người mới bắt đầu hay đã là người dùng vi tính thành thạo, các tài liệu đồ họa, kỹ xảo phim do Công ty Thuận Tâm Huy biên soạn đều giúp bạn làm quen với chức năng của các công cụ trong chương trình Adobe đầy quyền năng này trong một thời gian ngắn nhất và là cơ sở để bạn nảy sinh những ý tưởng mới để tự giải quyết những vấn đề phức tạp hơn nữa trong kỹ thuật.
 • Các bài tập trong sách được biên soạn trên nền Adobe After Effect CS4 và CS5, nếu máy tính của bạn dùng các phiên bản cũ hơn như Adobe After Effect 6.5, 7.0 vẫn không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành vì giao diện làm việc các phiên bản này không khác nhau nhiều.

Leave a Reply