Home TÀI LIỆU Các chức năng trong phần mềm Unigraphic NX

Các chức năng trong phần mềm Unigraphic NX

by admin
11 views

die_gioithieu_nx6
1. Modeling: Thiết kế Solid và Suface kết hợp: Người thết kế có thể tự do tự tại dùng cái đã có trong bản vẽ để dựng hình không nhất thiết phải cứ phải có sketch mới dựng khối được và tự động tạo ra mối quan hệ thiết kế. Phối hợp với suface và solid để tạo ra các chi tiết có độ phúc tạp cao, và thiết kế nhanh hơn.
http://s287.photobucket.com/albums/ll159/tktranvankhang/hinh%20anh%20cua%20NX/?action=view&current=nxmodeling.jpg
http://s287.photobucket.com/albums/ll159/tktranvankhang/hinh%20anh%20cua%20NX/?action=view&current=nxmodeling.jpg
2. Shape Studio: là một bộ công cụ mô giúp hình hóa bề mặt và phân tích bề mặt, tạo nên các kiểu dáng, bề mặt phức tạp trong công nghiệp. Kết hợp với bộ công cụ Body Design (thiết kế vỏ xe hơi) và General Packaging (tối ưu không gian lái và góc quan sát cho người lái xe hơi) tạo nên một bộ công cụ thiết kế xe hơi tuyệt vời.
http://s287.photobucket.com/albums/ll159/tktranvankhang/?action=view&current=nx3.jpg
http://s287.photobucket.com/albums/ll159/tktranvankhang/?action=view&current=nxgioithieu5.jpg
3. Sheet Metal bao gồm 3 module: NX Sheet Metal. Aerospace Sheet Metal và Forming/Flatting. Đều là thiết kế tấm nhưng mỗi mudule lại cho một ứng dụng trong từng lĩnh vực chuyên biệt:
http://s287.photobucket.com/albums/ll159/tktranvankhang/hinh%20anh%20cua%20NX/?action=view&current=gioithieu6.jpg
NX Sheet Matal trong công nghiệp hàng tiêu dùng, công nghiệp phụ trợ
Earospace Sheet Metal trong công nghệp hàng khôn
4. Assembly: Lắp ráp, kiểm tra
http://www.thegioicadcam.com/vn/images/stories/assembly_gioithieu_nx6.bmp
5. Synchronous modeling: Bộ công cụ giúp hiệu chỉnh, thay đổi kích thước, kết cấu body…từ các file định dạng step, igs… hoặc các file được biên dịch từ các phần mền khác qua bộ công cụ translator của NX một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Đây là kỹ thuật mới được hãng Siemen nghiên cứu và tích hợp vào NX. Với nghiên cứu mới này đã tạo ra sự thay đổi đáng kể trong tư duy thiết kế và trao đổi dử liệu giữa các phần mền. Tạo ra một hy vọng mới trong nổ lực tái sử dụng các thiết kế củ và các thiết kế từ nhiều phần mền CAD khác nhau. Với công cụ này người thiết kế không còn phụ thuộc vào thông số ở mổi feature và chỉ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bản thân
http://i287.photobucket.com/albums/ll159/tktranvankhang/hinh%20anh%20cua%20NX/syschonorus_goithieunx6.jpg
6. Drafting và PMI: Tạo bản vẽ kỹ thuật hiện nay NX đang hướng tới một tiêu chuẩn mới trong việc tạo bản vẽ kỹ thuật, Với công nghệ phát triển giờ dây dể cung cấp thông tin về sản phẩn và thông tin cho sản xuất, sẽ chuyển sang xu hướng dữ liệu 3D. Các thông số về kích thước, yêu cầu kỹ thuật… sẽ được thể hiện và biểu diển trên mô hình 3D theo tiêu chuẩn ASME Y 14.41 (tài liệu American Society of Mechanical Engineers. Tiêu chuẩn cho định nghĩa các sãn phẩm 3D: ASME Y 14.41 )
7. Manufacturing: Lập trình gia công CNC: Dể dàng trong thiết lập chương trình, nhiều chiến lược giúp tối ưu đường chạy dao,… hổ trợ Machine Tool Simulation giúp mô phỏng gia công bằng mô hình máy thực, giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn và hạn chế được nguy cơ va đập xảy ra khi gia công. Đặc biệt NX hổ trợ lập trình gia công rất tốt cho máy phay 4 trục và 5 trục. Thư viện possproceser có nhiều poss của các hệ điều hành nổi tiếng và thông dụng.
http://i287.photobucket.com/albums/ll159/tktranvankhang/hinh%20anh%20cua%20NX/manufacturing_gioithieunx6.jpg

Bài viết liên quan

Leave a Comment