Cách để làm sắc nét hình ảnh

 

 
Có rất nhiều cách để làm sắc nét hình ảnh. Một vài sách đã nhiều viết về đề tài này. Dưới đây là một phương pháp đơn giản mà thực sự hoạt động tốt cho đơn sắc cũng như màu sắc. Nó giúp loại bỏ các hiện vật chúng ta thường thấy với vụng mài: quầng sáng, bước, dải …
Đọc Sharpening Layers bóng tối và ánh sáng riêng sẽ cho một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả, cho phép chúng ta tránh những thao tác kỹ thuật số  và giữ gìn vẻ đẹp của chụp analog.
Mở rộng tối đa: 6 X

Film Kích

Sử dụng được Kích

Kích @ 1600spi

Kích @ 2000spi

4 x 5 3,75 x 4,75 46 MP 68 MP
5 x 7 4,75 x 6,75 82 MP 122 MP
8 x 10 7,75 x 9,75 194 MP 288 MP

 
Mặc dù Epson nói rằng độ phân giải máy họ cao hơn nhiều, máy scan của họ thực sự có được một nơi nào đó xung quanh 1800-2000 spi dữ liệu có thể sử dụng được. Sự tương phản mà họ cung cấp độ phân giải cao là khá thấp: xem sơ đồ này . Nếu chúng tôi scan tại 4800 spi và kích thước tới 2400 spi, chúng ta có thể có được một sự gia tăng nhẹ ở độ phân giải trên scan 2400 spi, nhưng độ phân giải thực tế, chúng tôi nhận được là ít hơn 2400 spi.
Nếu chúng ta muốn làm cho bản in phim lớn từ  35mm hoặc thậm chí là Medium Format (6×6, 6×7, 6×9), sau đó là một người tiêu dùng cấp Epson máy scan là có được khá đầy đủ khi chúng tôi thực hiện việc mở rộng lớn hơn 6x. Cho các định dạng nhỏ hơn, chúng tôi thực sự cần một máy scan phim chuyên dụng, máy scan một cái trống hoặc một hình phẳng cao cấp: đó là một cuộc tranh cãi.

Film Kích

6X Enlargement

4 x 5 24 x 30 inches
5 x 7 30 x 48 inches
8 x 10 48 x 60 inches

 
Nếu chúng tôi in ở 300 dpi, 1800 spi scan cho phép chúng tôi mở rộng bởi một nhân tố khoảng 6X. In phê bình sắc nét: ai đó có thể đi thẳng đến bức ảnh, kiểm tra khá chặt chẽ, và sẽ có chi tiết là tốt như mắt thường có thể phát hiện. (Điều này giả định rằng chúng ta đang quay trên chân máy, hoặc cầm tay với tốc độ màn trập rất cao).
Ấn tượng về độ sắc nét
Một số hình ảnh trông sắc nét và sẽ mở rộng tốt hơn so với những người khác, đòi hỏi ít mài. Với ít mài, họ sẽ trông tự nhiên hơn.
Thực tiễn tốt nhất
Đối với công việc nghiêm trọng của chúng tôi, nó có thể là một ý tưởng tốt để scan ở độ phân giải cao hơn so với nhu cầu. Chúng ta có thể giảm kích thước hình ảnh để in tại bất cứ điều gì chúng tôi muốn. Vấn đề duy nhất là với cách tiếp cận này, chúng ta sẽ có các tập tin lớn, đắt tiền để lưu trữ. Ngày nay chúng ta có thể mua ổ cứng ngoài với một giá cả phải chăng. Đó cách an toàn hơn để lại chúng trên máy tính riêng của mình, khi bạn gặp tại nạn với tập tin và tình cờ xóa bỏ chúng trên máy.
Các tập tin RBG 3 X kích thước của màu xám, Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng của bạn, không lưu hình ảnh đơn sắc RGB. Chỉ cần lưu chúng trong 16-bit B & W. Khi đó, nếu bạn muốn in, bạn luôn có thể chuyển đổi RBG và thêm một lớp Color Fill cho mục đích toning. Bạn có thể lưu lớp toning File trong hình ảnh hướng dẫn của bạn (xem dưới).
Hãy đọc trước khi không cần thiết một siêu máy tính

Như Thảo-www.dv-vanphong.com