Cách scan, gửi mail các tài liệu và hình ảnh với Windows Photo Gallery

 

Hiện nay việc truy cập nhanh các tài liệu là một điều cần thiết, hình ảnh cũng được dùng để tăng thêm chức năng và giá trị cho tài liệu. Scan card và ảnh có thể gây bất ngờ thú vị cho gia đình và bạn bè của bạn. Widows có  Windows Photo Gallery để đơn giản hóa quá trình scan và gửi các tài liệu qua mail.Sao chép các giấy tờ liên quan tới công việc và hình ảnh vào máy tính , sau đó  ngay lập tức chia sẻ chúng với những người khác bằng email.

Hướng Dẫn

Scan tài liệu và hình ảnh

  1. Bật máy scan. Bấm nút Start để tới mục chứa Windows Photo Gallery. Click chuột để khởi động chương trình.
  2. Nhấp vào “File” và chọn “Import from Camera or Scanner.” Một hộp thoại sẽ hiển thị. Chọn máy scan và bấm vào “Import” để mở hộp thoại “New Scan”. Chọn “Profile” sau đó nhấp vào “Photo”
  3. Bấm vào “Paper Size”, chọn kích thước thích hợp nhất để scan. Lựa size lớn hơn nếu không biết chính xác khổ trang.
  4. Chọn màu cho tài liệu scan. Bạn có thể lựa màu, cân bằng độ sáng hay kiểu trắng đen. Xác định rõ định dạng tài liệu bạn muốn, Windows Photo Gallery có vài định dạng cho bạn lựa chọn như JPEG và Windows Bitmap.
  5. Điều chỉnh độ phân giải DPI (Dots Per Inch) khi scan. DPI càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng tốt.
  6. Nhấp vào “Scan”, chờ Windows Photo Gallery hoàn tất.

Gửi email các tài liệu và hình ảnh đã scan

  1. Mở Windows Photo Gallery. Nếu không thấy tài liệu vừa scan xong thì đến mục “File” và chọn thư mục trong phần gallery. Xác định thư mục chứa tài liệu và ảnh vừa scan và thêm vào.
  2. Chọn các hình ảnh muốn gửi trong email. Giữ phím “CTRL” để chọn nhiều tập tin. Nhấp vào “E-mail” trên thanh mục lụccủa Windows Photo Gallery. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn kích thước tài liệu và bấm vào “Attach.”.Việc này sẽ khởi chạy ứng dụng trong email mặc định của bạn, các tài liệu được chọn sẽ được đính kèm trong email.
  3. Nhập tên của người nhận (hoặc địa chỉ email nếu chế độ tự động không được bật). Soạn tin nhắn của bạn. Nhấp “Send” khi hoàn thành.

Chú Ý

 Có thể dùng chương trình Windows Fax and Scan nếu có trong bản Windows đang dùng.

Bạn có thể soạn một tin nhắn email mới, và kéo và thả các tập tin đính kèm. Tuy nhiênbước tắt này sẽ không cung cấp cho bạn các tùy chỉnh để chọn kích thước tài liệu,.

Chọn kích thước tài liệu đính kèm nhỏ để tiện tải về.

Các tài liệu được scan với Windows Photo Gallery sẽ được lưu như dưới các định dạng tập tin hình ảnh, giống như hình ảnh. Chúng không thể được chỉnh sửa bằng một trình xử lý văn bản. Bạn phải sử dụng một chương trình nhận dạng văn bản để chuyển đổi chúng để có thể hiệu chỉnh lại.

 Như Thảo