Cách scan nhanh chóng các tài liệu

Mặc dù mọi người thường dựa trên các tài liệu kỹ thuật số, nhưng các tài liệu bằng giấy vẫn cần thiết tại văn phòng, nhà riêng và những nơi khác mà những người cần bản sao chính xác để lưu vào hồ sơ. Bảo quản các tài liệu này khá khó khăn. Nó không dễ dàng để có bản sao của các tài liệu, trong khi các giải pháp sao chép giá rẻ không hẳn lúc nào làm tốt. Scan các tài liệu với một máy scan tốt là giải pháp tốt nhất, bởi vì một khi tập tin được scan, bạn có thể tạo nhiều bản sao nếu muốn. Nếu scan ở chất lượng cao, bạn cũng có thể in nó với chất lượng tương tự bản gốc. Khi có nhiều tài liệu thì việc biết cách tăng tốc độ scan sẽ rất hữu ích.

Hướng Dẫn

  1. Có bản mới nhất của phần mềm scan hay tải về VueScan ( trong mục Resources)
  2. Cài đặt VueScan
  3. Khởi động ứng dụng liên kết với máy scan hoặc VueScan (nếu đã cài đặt).
  4. Nhấn nút “Preview” để phân tích nhanh chóng tài liệu và bắt đầu scan.
  5. Tạo hình chữ nhật ở bản xem trước có phần cần scan. Hộp nhỏ hơn, scan sẽ nhanh hơn, vì ít phải xử lý. Nếu xuất hiện  tùy chọn để thiết lập các loại tài liệu xuất ra, chọn dạng JPEG, vì có thể nén được.

Chú Ý
Thử phần mềm được cung cấp bởi nhà sản xuất đầu tiên trước khi dùng VueScan. VueScan có lợi thế là chức năng scan tài liệu nhanh chóng bất kể máy scan hoặc trình điều khiển và còn có thêm các lựa chọn tùy chỉnh. NeatWorks cũng là một giải pháp nhanh chóng để scan tài liệu.
Nếu bạn đang scan ở dạng trắng đen, thiết lập máy scan ở chế độ đen trắng để đẩy nhanh tiến độ. Đa số các chương trình, bao gồm cả VueScan đều có tùy chọn này. Kết quả còn phụ thuộc vào model của máy scan.
 

Như Thảo – www.dv-vanphong.com