Cách scan những khổ tài liệu lớn

Các máy scan tích hợp rất thuận lợi cho việc scan từng tờ một. Nhưng nếu bạn có một khổ lớn các tài liệu cần scan thì bạn sẽ cần máy san lớn hơn, hoặc ít nhất là máy scan bàn với hệ thống cấp giấy tích hợp.

Để sử dụng trang thiết bị phù hợp, và biết cách dùng chúng một cách phù hợp để có thể scan mọi loại tài liệu dù là kích thước lớn một cách dễ dàng.

Hướng dẫn:

  1. Kiểm tra máy scan có bộ phận cấp liệu phù hợp và đã được gắn đúng vị trí. Hệ thống cấp giấy tự động này được đặt phía trên của máy scan. Nếu bạn có máy scan lớn thì thường thì bộ phận cấp giấy sẽ nằm ở phía trước của máy scan.
  2. Tháo các tài liệu mà bạn cần scan, cẩn thận bỏ các đinh, ghim còn dính trên đó để tránh việc chúng lẫn vào bộ cấp giấy. sắp xếp và giũ các tờ giấy này sau đó đặt vào bộ cấp đảm bảo rằng chúng không bị nhàu hoặc dính vào nhau.
  3. Bật máy tính của bạn và mở phần mềm scan lên. Khi bạn cài đặt máy scan, thì icon của chương trình sẽ nằm ngoài destop. Nếu không có thì vào All program để tìm.
  4. Đặt các tài liệu lên bộ cấp giấy trên máy scan bàn, hoặc trong hốc của máy scan tự động. Nhấp vào nút Scan trên phần mềm hoặc trực tiếp trên máy scan, đợi cho các tài liệu trên bộ cấp được cấp xong.
  5. Nhấn nút Save trên phần mềm để lưu các file này lại. Chọn địa chỉ cần lưu và Nhấp Save.