Cách scan tài liệu sang Word bằng máy in MFC-685CW

Dòng máy in MFC của hãng Brother tích hợp nhiều chức năng đa dạng, bao gồm cả scan và fax. Máy in MFC-685CW có tính năng scan màu và in ảnh chất lượng cao, dễ dàng kết nối mạng không dây và cáp quang. Trước khi scan tài liệu sang Word, máy tính bạn phải được cài đặt các phần mềm, driver trong máy in. MFC-685CW sử dụng phần mềm ScanSoft PaperPort với tính năng nhận dạng ký tự bằng quang học (OCR) để nhận định văn bản, vậy nên tính năng này cũng cần thiết như việc làm việc với một bản sao trên Microsoft Word trong máy để scan tài liệu sang Word.

Hướng Dẫn

  1. Mở máy in và đảm bảo nó phải được kết nối với máy tính.
  2. Khởi động “Control Center” trong phần mềm PaperPort. Nó ở thư mục “Brother” ở dưới “All Program” trong menu “Start” . Hoặc biểu tượng “Control Center” hoặc tiêu đề tương tự trên màn hình hay thanh taskbar .
  3. Nhấp vào “Configuration”, chọn “Scan” rồi tiếp tục chọn “OCR”
  4. Chọn nhãn “Software button”.
  5. Chọn “Microsoft Word” từ menu phía dưới nhãn “Target Application”. Nếu nó không có trong menu, chọn “Add” và duyệt chương trình Word từ máy tính.
  6. Tìm các định dạng tài liệu phù hợp, mà không là Word (.doc) hay dạng rich text (.rtf) từ các danh sách tài liệu ở phía dưới.
  7. Thay đổi các thiết lập mà bạn muốn như màu sắc và độ phân giải rồi click “OK”.
  8. Đặt tài liệu trên khay scan hay khay kính scan.
  9. Click “Scan” rồi chọn “OCR” trong hộp thoại Control Center để bắt đầu scan.

Chú Ý
Nếu máy scan gặp vấn đề khi scan sang Word, bạn cần tải về phiên bản driver được cập nhật từ website của hãng Brother. Đầu tiên, hãy thử cài đặt lại Control Center để tiếp nhận một chương trình scan văn bản phi lợi nhuận , như là WordPad hay Notepad, với định dạng .txt ( thay vì .rtf hay .doc) để đảm bảo Word không gặp vấn đề, mà đúng hơn là từ driver của máy scan.
Lặp lại các quá trình với tab “Device button” để sử dụng các thiết lập scan mặc định trên máy in chỉ với nút “Scan”.

Như Thảo-www.dv-vanphong.com