Home Uncategorized DVD- Hướng dẫn sử dụng cmiVFX: Autodesk Flame 3D Tracking

DVD- Hướng dẫn sử dụng cmiVFX: Autodesk Flame 3D Tracking

by yen_ty
11 views

Tracking

CmiVFX đã cho ra mắt video hướng dẫn sử dụng Autodesk Flame 3D Tracking với đầy đủ tính năng, tất cả đều nằm trong DVD này. Trong nhiều năm qua, Autodesk đã có thể theo dõi (Camera Tracking) các chuyển động trên nền kỹ thuật số, các hình ảnh đồ họa hiển thị trên máy tính khá phù hợp với cảnh quay thực tế. Và bây giờ, cmiVFX đã thực hiện một bước đột phá mới với sự ra đời Autodesk Flame 3D Tracking.

Năm 2012, Autodesk Flame đã được tái cơ cấu và cập nhật  trong phạm vi Mô-đun Action, Autodesk Flame chuyển sang chế độ làm việc với cách bố trí giao diện người dùng mới. Kèm theo đó, sự xuất hiện của những công cụ mới như Analyzer, Stereo Analyzer (dùng cho phân tích âm thanh nổi ) đã giúp cho các nghệ sĩ có nhiều cơ hội hơn trong việc trích xuất dữ liệu đám mây 3d chỉ trong một lần thao tác duy nhất. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của những tính năng mới và thao tác hàng loạt, người sử dụng giờ đây có thể phải quan tâm đến một số lỗi khác trong Track 3D  có thể xuất hiện trong quá trình xử lý.

Thông qua DVD này, bạn sẽ có các kỹ năng tối ưu hóa “Matchmaking” theo nhiều cách, bạn sẽ nắm bắt được cách làm cho quá trình xử lý nhanh và chính xác hơn, DVD này còn hướng dẫn bạn sử dụng công cụ ” Stereoscopic tracking” được dùng cho chế độ theo dõi cơ bản (Basic Tracking), ngoài ra DVD này còn đi sâu vào chủ đề nâng cao về xử lý các ảnh còn thiếu các nội dung và chưa được giám sát tốt.

Đừng từ bỏ mà hãy tiếp tục cố gắng tiếp thu những gì DVD hường dẫn, đó là những lời khuyên mà cmiVFX dành cho người sử dụng,có thể bạn sẽ gặp khó khăn, nhưng đó không phải là vấn đề.

  • Nội dung trong DVD

1-Giới thiệu
Giới thiệu một số các tin tức mới nhất liên quan đến Autodesk Flame 3D Tracking và các mô-đun cơ bản của nó.
2-Khái niệm cơ bản về theo dõi (Tracking)
Trình bày kiến thức cơ bản về Tracking, dành cho nhưỡng người chưa từng làm quen với Tracking
3-Lens Distortion
Phần này bao gồm các công cụ về Action và Batch
4-Khái niệm về tiền xử lý (Pre-Processer)
Phần này đặc biệt thảo luận về vấn đề làm thế nào để tối ưu hóa các clip của bạn.
5-Định nghĩa Ground Plane

6-Chế độ theo dõi Stereoscopic
Đây là một chủ đề rất thú vị, để hiểu được nó, bạn cần nắm  được những điều cơ bản và khái niệm về Under Control. Trọng tâm chính là mối quan hệ âm thanh stereo bên trái và phải. Ngoài ra, bạn sẽ nắm được cách thức để tạo ra các cảnh HD cũng như được trang bị kiến thức để tạo các clip âm thanh stereo bằng cách sử dụng các công cụ cơ bản (Basic Tools) và hành động mặc định (Default Action)
7-Thủ thuật nhỏ- Phần 1
Trong phần này, bạn sẽ biết làm thế nào để cô lập và theo dõi các kênh cá nhân sau khi thực hiện một số xử lý theo khối đơn giản.
8-Theo dõi đối tượng (Tracking Object)
Bên trong Flame 3D, bạn có tùy chọn để export chuyển động thứ cấp từ một shot sau khi theo dõi camera trên ban đầu. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để lấyra một đám mây điểm mà bạn có thể export sang chế độ chụp động
9-Thủ thuật nhỏ Phần 2
Phần này hướng dẫn các bạn cách phân chia các shot vào các cảnh(Scene) và theo dõi chúng một cách riêng biệt. Bạn sẽ được học một vài khái niệm trong việc đạt được điều này.

Một số hình ảnh trích từ Videos

15627dc4f6a9abd448483e9cd98687e7

 

Bài viết liên quan