Home Uncategorized DVD_Plugin hỗ trợ gia công tối ưu SolidCAM 2012 SP2 HF1 cho SolidWorks 2009-2013

DVD_Plugin hỗ trợ gia công tối ưu SolidCAM 2012 SP2 HF1 cho SolidWorks 2009-2013

by yen_ty
12 views

 

Phần mềm SolidCAM như là một cầu kết nối giữa thiết kế và chế tạo với những tính năng mạnh mẽ dễ sử dụng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm Solidcam là dễ dàng kết họ các tính năng mạnh mẽ của CAM (hỗ trợ gia công bằng máy tính) với khả năng tùy biến xử lý dữ liệu, tạo ra các chương trình nguồn để thực hiện trên máy CNC. SolidCAM được sử dụng rộng rãi đặc biệt trong các ngành gia công cơ khí chế tạo ô tô, điện tử, làm các khuôn đúc và dập…
Tích hợp và liên kết toàn diện
Với khả năng tích hợp một cửa sổ của Solidcam trong phần mềm thiết kế Solidworks, tất cả các hoạt động chuẩn bị cho máy CNC đều có thể được định nghĩa, tính toán và hiệu chỉnh mà không cần thoát khỏi môi trường của Solidworks. Tất cả các tham số hình học 2D và 3D được sử dụng cho quá trình gia công đều liên kết đầy đủ với mô hình thiết kế của Solidworks.
Trong một phần CAM duy nhất thì một vài cấu hình của Solidworks có thể được sử dụng. Mỗi một cấu hình có thể diễn tả một trạng thái độc lập hoặc một giai đoạn sản xuất của chi tiết gia công. Khi các tham số hình học được sử dụng để định nghĩa các thao tác của máy được thay đổi khi thiết kế trong Solidworks thì chương trình Solidcam sẽ cho phép người sử dụng tự động đồng bộ hóa tất cả các thao tác của máy với các tham số hình học được cập nhật.
Tính liên kết toàn bộ đối với mô hình thiết kế Solidworks giúp giảm thiểu lỗi trong quá trình tạo chương trình cho máy CNC. Ngoài ra còn có tính năng tự động nhận ra thành phần và tính năng tự động module quá trình gia công chi tiết của SolidCAM (machining – AFRM) với máy khoan đa trục và các lỗ phức tạp.
Trong khi cung cấp việc tự động hóa việc lập trình CNC đến người sử dụng, thì công nghệ AFRM vẫn tiếp tục cung cấp, cho người sử dụng khả năng điều khiển tốt ưu thông qua các tham số chạy máy.
Tính năng hiển thị và lượng dư gia công trong quá trình gia công
Mô hình gia công có thể được định nghĩa bằng một số đường viền 2D, mô hình 3D hoặc có thể nhận chúng một cách tự động từ mô hình đích. Lựa chọn này cho phép người sử dụng gia công một cách hiệu quả các chi tiết đúc hoặc các chi tiết mới được chế tạo thô.
 
SolidCAM sử dụng sự khác biệt giữa mô hình phôi ban đầu và mô hình đích để tính toán các thao tác gia công trên mô hình 3D. Sau mỗi bước gia công thành công, lượng dư gia công sẽ được cập nhật tự động.
Tại bất kỳ giai đoạn nào của quy trình gia công, SolidCAM cũng cung cấp các tính năng mạnh mẽ để hiển thị, phân tích và gia công đối với lượng dư gia công. Các thành phần của lượng dư gia công có thể được định nghĩa cho 2,5D, 3D và máy phay đa mặt 3 + 2 trục.
 
Một số tính năng nổi bật của SoidCAM Phay 2.5D
Các mô hình thiết kế của Solidworks với các thành phần có dạng như đường cắt tròn, các đường viền và các đường khoan có thể được tích hợp lại thành quỹ đạo dao cắt cho máy CNN.
Việc đều khiển quỹ đạo dao cắt một cách đầy đủ với một giải thuật đủ mạnh có thể đảm bảo cho người sử dụng có thể gia công theo cách mà họ muốn. Các thao tác có thể được dễ dàng sắp xếp lại trật tự, di chuyển, xoay và lấy đối xứng.
Phay 3D
Tính năng phay 3D của Solidcam có thể được sử dụng cho cả các chi tiết hình trụ và các mô hình 3D phức tạp. Với các chi tiết hình trụ, SolidCAM sẽ phân tích mô hình và tự động phát hiện ra các lỗ cũng như các đường viền để máy cố định tọa độ Z trong chiến lược gia công.
Đối với khuôn, chi tiết thuộc ngành điện cũng như các phôi ban đầu, SolidCAM cung cấp các tính năng giá công 3D mạnh mẽ bao gồm chiến lược nâng cao năng suất gia công tích hợp với việc tối ưu hóa lượng dư gia công.
Cho dù mô hình thiết kế có phức tạp đến cỡ nào, SolidCAM cũng cung cấp một lối tiệm cận tối ưu và một chiến lược gia công vớt các tính năng gia công 3D cao cấp ứng dụng cho khuôn đúc và khuôn dập.
Tiện và các công cụ dẫn hướng
SolidCAM tạo ra năng suất tối đa và giảm thiểu thời gian lập trình cho máy tiện CNC. Việc tiện với các công cụ dẫn hướng tạo thuận lợi cho việc gia công các rãnh SolidCAM hỗ trợ một số lượng lớn dạng dụng cụ, bao gồm cả hỗ trợ đặc biệt cho các quá trình gia công nâng cao của dòng dụng cụ ISCAR’s Turn Groove. SolidCAM cung cấp tất cả các thao tác phay và khoan cho các dụng cụ dẫn hướng trên mặt phẳng hoặc trên mặt trụ của phôi .
Máy gia công bằng tia lửa điện 2-4 trục
SolidCAM gia công bằng tia lửa điện xử lý các đường bao mặt cắt cũng như các đường vẽ nhọn đầu với góc không đổi và góc thay đổi như các đường viền của máy 4 trục.
Các thuật toán thông minh của SolidCAM sẽ ngăn ngừa hiện tượng mảnh phoi bị rơi xuống bằng quá trình xử lý tự động các hốc. Chương trình SolidCAM cung cấp đầy đủ cho người sử dụng đều khiển các điểm dừng và các điều kiện cắt dây tại bất kỳ điểm nào trên đường bao mặt cắt hoặc đường vẽ góc nhọn.
Gia công 5 trục
Việc gia công đồng thời 5 trục đã trở nên ngày càng phổ biến nhờ nhu cầu giảm bớt thời gian gia công, nâng cao chất lượng bề mặt gia công, kéo dài tuổi thọ của dụng cụ cắt.
SolidCAM sử dụng tất cả các ưu thế của việc gia công đồng thời 5 trục với việc điều khiển va đập, mô phỏng gia công, cung cấp việc mô phỏng thực toàn bộ máy công cụ, có khả năng kiểm tra sự va đập giữa dụng cụ và các thành phần của máy…
 

Price:  30k.   1DVD

 

Bài viết liên quan