FIle cài đặt RobotMaster Video hướng dẫn Robotmaster for mastercam

robotmater

I. Lược sử RobotMaster
Năm 1996, Jabez Technologies đã cung cấp phần mềm tùy chỉnh và thực hiện các công cụ lập trình cho máy công cụ CNC (Computer Numerical Control), xây dựng dựa trên nền tảng phần mềm công nghiệp hàng đầu Mastercam.

Mô phỏng gia công trên Mastercam

Từ năm 2001, họ đã có một sự quan tâm đặc biệt trong những thách thức của bằng cách sử dụng phần mềm CAD / CAM để lập trình cho robot .Không hài lòng bởi những lời khuyên của các chuyên gia trong ngành rằng robot không thể được lập trình bằng cách sử dụng CAD / CAM và phương pháp chỉ điều khiển theo chỉ dẫn là lựa chọn tốt nhất, tầm nhìn của Jabez của đã được sinh ra: chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp lập trình Robot cho công nghiệp như vốn có của nó, và vẫn là,dẫn đến sự bùng nổ chưa từng có.
Một phiên bản đầu tiên của Robotmaster, một phần mềm CAD / CAM lập trình cho các robot, được giới thiệu vào năm 2002 và thành công được thực hiện tại một số nhà máy sản xuất cho ngành Hàng không và Giao thông vận tải. Nhận được sự đáp ứng rất tích cực từ các nhà sản xuất robot robot đã chứng minh họ đã đi đúng hướng. Kể từ đó, đội ngũ phát triển chuyên biệt và tài năng của họ đã kết hợp công nghệ phát triển phần mềm CAD / CAM , toán học ứng dụng và động lực học Robot để hoàn thiện và mở rộng các chức năng của Robotmaster . Để phục vụ tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của thị trường giành cho Robotmaster, họ hợp tác với các nhà tích hợp robot và các đại lý sản xuất phần mềm. Robotmaster hiện đang được bán thông qua mạng lưới các nhà phân phối và các đại lý ngày càng tăng. Lời hứa của họ về robot và các ngành sản xuất công nghiệp,cho các đối tác và khách hàng của họ, là họ sẽ tiếp tục củng cố vị thế của họ như là nhà sáng tạo các giải pháp lập trình cho robot hàng đầu.
 

Bức ảnh này được chụp năm 2001 cho thấy thử nghiệm đầu tiên của họ về lập trình gia công khuôn mẫu bằng cách sử dụng Robot.

I. Giới thiệu RobotMaster-Một modul tích hợp làm việc dựa trên nền tản của phần mềm Mastercam. Như vậy RobotMaster là một modul Robotic tích hợp đầy đủ xuất phát từ Cad/cam dựa trên nền tản các chương trình giành cho Robot,được khởi tạo bằng cách thiết lập một máy phay hiện có trong Mastercam thành Robot.RobotMaster cho phép người dùng thiết lập các thông số xác định cho Robot và xuất các mã chương trình 6 trục.Bước đầu để sử dụng RobotMaster là để truy cập vào trang thông số làm việc của RobotMaster.Trên cửa sổ Operation Manager chọn vào bất kì một nguyên công nào và đến trang config Robot chọn nút khỏi động ứng dụng và giao diện đồ họa được đưa ra.

Giao diện tích hợp trên Mastercam

RobotMaster tích hợp một cách liên tục,mô phỏng và xuất mã chương trình cho Robot dựa trên phần mềm Mastercam.Cung cấp một cách nhanh chóng các chương trình phục vụ cho Robot làm việc. Robotmaster là một add-on cho Mastercam có thể chuyển đổi các đường chạy dao được tạo ra bởi Mastercam các mã chương trình của Robot không trực tuyến. Robotmaster bao gồm một giao diện thông số robot, một bộ mô phỏng và một bộ post processor sẵn sàng cho việc xuất các chương trình không trực tuyến cho Robot công nghiệp với 6 trục làm việc.
 


Với RobotMaster các nhà sản xuất có thể lập trình cho Robot một cách nhanh chóng và hiệu quả,việc sử dụng Mastercam trong ngành công nghiệp đã chứng minh lợi ích của công nghệ CAD/CAM.Được dẫn dắt bởi xu hướng phát triển theo chất lượng và linh hoạt,Robot đã dần dần thay thế các đơn vị sản xuất chuyên dụng thông thường chẳng hạn như máy phay CNC.Robot đã một lần được coi là thiết bị định vị với ưu điểm là độ chính xác và độ cứng vững cao và ngày nay đang được mở rộng trong sản xuất và gia công sản phẩm.Sử dụng Robot,các nhà sản xuất đang cung cấp cho thị trường các sản phẩm có chất lượng cao hơn với chi phí thấp hơn và đạt được tốc độ và linh hoạt mà họ cần để thách thức các đối thủ cạnh tranh trên thế giới.
Theo Liên đoàn Robotics quốc tế, năm 2007 trên 950.000 robot đã được cài đặt cho các ứng dụng công nghiệp trên toàn thế giới, và thêm 100.000 Robot đang được bán mỗi năm. Trong khi nhiều công ty hiện đang sử dụng máy CNC đã được khám phá các cơ hội sản xuất với việc sử dụng các robot, họ đã bị hạn chế do thiếu thời gian và công cụ lập trình chi phí-hiệu quả. Hiện nay ít hơn 1% robot được lập trình bằng cách sử dụng CAD / CAM (máy tính hỗ trợ thiết kế và sản xuất) phần mềm bởi vì thiếu các giải pháp lập trình trưởng thành cho robot. Robotmaster loại bỏ rào cản này.
Một con đường điển hình trong bất kỳ hệ thống CAD / CAM bao gồm sự phối hợp công cụ và một trong những thông tin định hướng sau đây:ma trận mặt phẳng hay vector dụng cụ cắt. Ngược lại, tất cả các điểm chuyển động đối với các robot được định nghĩa như một hệ thống phối hợp (bao gồm một điểm và ba phép quay Euler) và Robotmaster chuyển đổi các đường chạy dao tiêu chuẩn sang các dạng khung robot được hướng dẫn bởi các thiết lập đầu vào của người sử dụng.

 


Thời gian gần đây hầu hết các máy CNC được lập trình bằng các phần mềm CAD/CAM,nhưng hiện trạng trong ngành công nghiệp Robot là chỉ dẫn cho các Robot làm việc thông qua các chuyển động của các bộ phận,nơi người sử dụng làm chuyển động các robot thông qua các quỹ đạo chuyển động bằng bảng điều khiển tay chỉ dẫn dây chuyền làm việc và ghi lại các dãy điểm chuyển động.
 

Mục tiêu với Robotmaster là để tạo ra quỹ đạo robot đơn giản hay phức tạp chính xác mà không có các điểm chỉ dẫn.

III. Các nguyên nhân sử dụng RobotMaster :
• Tạo ra các quỹ đạo chuyển động cho Robot một cách đơn giản và chính xác mà không cần có các điểm chỉ dẫn nào.
• Các dụng cụ cắt đặt biệt hổ trợ trong việc tránh những nơi kì dị và hổ trợ để làm việc tại những nơi hạn chế tiếp cận.
• Là giải pháp duy nhất tương thích với nhiều nhà sản xuất Robot .
RobotMaster tự động kiểm tra chương trình đối với các giới hạn của các liên kết,hạn chế thấp nhất va chạm giữa Robot và Part.

 

Robotmaster sử dụng các thiết lập tự động định hướng các dụng cụ cắt của robot để quản lý các quỹ đạo với những thay đổi hướng phức tạp.

RobotMaster cho phép chuyển đổi từ các đường chạy dao từ 2-5 trục sang 6 trục dành cho RobotMaster.Như vậy với các toolpath được xây dựng trên nền tảng dung cho các trung tâm gia công có thể chuyển đổi qua các toolpath giành cho Robot mà không cần phải thực hiện lại từ đầu.

Cho phép sử dụng các thiết lập tự động để tối ưu nhanh chóng các chuyển động và điều khiển chính xác các chuyển động quay của dụng cụ cắt nhằm mục đích : Tránh các vùng lạ,bị giới hạn của các khớp chuyển động.
 

Robotmaster for Mastercam X4 3.0.0.1 | 0,95 Gb

 
 

Price:  50k.   1 DVD