File cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm Visi 17

Vero VISI v17.0 MULTiLANGUAGE-CYGiSO | 1.8GB

Video hướng dẫn:

z

TRONG VIDEO NÀY SẼ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ CÁC MODUL KỂ CẢ GIA CÔNG 5 TRỤC

zz

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM VISI-SERIES TRONG THIẾT KẾ KHUÔN DẬP CẮT KIM LOẠI , file 2D, 3D  thuyết minh….,file báo cáo, nguyên lý vận hành khuôn, tháo lắp, và cách bảo quản khuôn….
I.  Giới thiệu phần mềm VISI
Phần mềm VISI là phần mềm CAD/CAM được viết ra và phát triển bởi công ty phần mềm vero có  trụ sở đặt  tại Ialia. Phần mềm VISI có mặt khắp nơi trên thế giới với một mạng  lưới lên đến  70 đối tác ở trên 40 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay phần mềm vẩn tiếp tục được đóng góp để hoàn thiện đưa thêm nhiều tính năng mới vào.
Phần mềm VISI với phiên bản đầu tiên ra đời năm 1988 và tiếp tục phát triển không ngừng với phiên bản mới nhất là VISI 11.1. Phần mềm VISI là phần mềm thiết kế khuôn mẩu được sử dụng rộng rải trên  thế giới để chế tạo các chi tiết có độ chính xác cao trong các ngành như  không gian vũ trụ, công nghiệp ôtô, bao bì,  chế tạo thiết bị y khoa.
Hiện nay công ty VERO không ngừng cải tiến để đưa phần mềm VISI trờ thành một trong những phần mềm thiết kế khuôn mẩu hàng đầu.
VISI sires được chi thành các module nhỏ để quản lý như:
VISI MCHAINING  2D
Phần gia công 2D thông thường dùng để gia công những chi tiết có hình dáng 2D đơn giản , gia công khu vực có chiều dày không đổi, gia công định hình, khoan lỗ và các chu trình khoan  lỗ.
VISI – SPLIT.
Tự động tách chi tiết thành hai bề mặt hình thành hai bề mặt khuôn âm (cavity) và khuôn dương (core). Đây là bước quan trọng đề thiết kế khuôn nhựa và khuôn dập cắt kim loại.
Tự động tách chi tiết thành hai bề mặt hình thành hai bề mặt khuôn âm
VISI- ELICTRODE   (Điện cực).
Thiết kế các loại điện cực để gia công các bề mặt khó gia công bằng các phương pháp gia công khác. Ví dụ như gia công bằng tia lửa điện (EDM)
CAD/TRANSLATORS.
Ngôn ngữ CAD của phần mềm được chuyển đổi thành các dạng ngôn ngữ của các phần mềm khác như AUTORCAD, PRO…..
PLATE MANAGER.
Tự động tạo ra các mã (code) CNC từ các lỗ khoan hoặc các chu trình khoan cũng như từ mô hình 2D.
ASSEMBLY MANAGER.
Điều khiển và quản lý các họ(gia đình) cũng như các nhóm của các thành phần cũng như các khối phức tạp trong một môi trường nào đó. Gồm có danh sách chi tiết và các thuộc tính như xuất sứ, giá , kích cờ, số lượng khối lượng. ….theo như  bản vẽ đã có.
VISI WIRE.
Phần mềm này có khả năng suất các chương trình gia công cho máy cắt dây EDM 4 trục hoặc 2 trục.
VISI MODELLING.
Hệ thống có thể dựng lại các mô hình đúng với mô hình khối có sẵn. Phần mềm rất mạnh trong việc dựng các bề mặt tiếp xúc với nhau, sửa chửa các bề mặt bị hỏng khi chuyển từ các phần mềm khác sang.
Ưu nhược điểm của phần mềm VISI.
Ưu điểm:
Giao diện làm việc phần mềm VISI rất đơn giản, các thanh công cụ hiển thị trên màn hình giống như màn hình làm việc của phần mềm AUTOCAD. Việc này giúp cho người học rất dể dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm.
Các lệnh vẽ bề mặt của phần mềm rất mạnh giúp cho nhà thiết kế dể dàng thiết kế các bề mặt theo ý muốn.
Hỗ trợ mạnh trong việc tách các mặt phân khuôn của các khuôn từ đơn giản đến phức tạp.
Cho phép lấy các thành phần tiêu chuẩn của khuôn từ thư viện sẳn có hoặc cho phép người sử dụng thành lập riêng biệt thư viện khuôn theo từng đặc tính của sản phẩm.
Tạo điện cưc rất nhanh từ biên dạng phức tạp của sản phẩm.
Tối ưu hóa quá trình trải tấm của các sản phẩm dập, định hình nhanh chóng sản phẩm từ các bước trải của sản phẩm dập. Đặc biệt về khuôn dập liên hợp (Progressive die).
Nhiều tính năng gia công (CNC machining) giúp người sử dụng có sự lựa chọn tối ưu trong quá trình lập trình gia công CNC từ 2D đến 3D.
Chuyển đổi dữ liệu trực tiếp từ máy tính đến máy gia công CNC thông qua sự hỗ trợ tích hợp của module Visi-DNC.
Có khả năng phát hiện và sửa lại các mặt vỡ khi các mặt này được chuyển từ các file hay từ các phần mềm khác.
 

50k/DVD