Home Hướng dẫn Gặp trở ngại khi đọc dấu bưu điện

Gặp trở ngại khi đọc dấu bưu điện

by yen_ty
14 views

 
Bạn đã bao giờ phải đối mặt với một con tem được sử dụng nơi bạn có thể không hoàn toàn làm ra các chi tiết theo dấu bưu điện? Những người sưu tập lịch sử bưu chính, những người quan tâm đến địa danh và ngày, tháng, đôi khi gặp phải vấn đề này. Nếu dấu bưu điện bị nhòe thì bạn không thể làm gì, nhưng khi dấu bưu điện “phù hợp” với thiết kế tem thì hai kỹ thuật sau đây có thể giúp bạn làm rõ. Nó có thể được sử dụng cho tem rời hay tem vẫn còn trên phong bì.
Thao tác đầu tiên,scan tem đóng dấu bưu điện và một bản sao giống nhau nhưng không có dấu bưu điện, sau đó subtract đi hai hình ảnh. Về lý thuyết, khithiết kế tem sẽ loại bỏ các thứ khác chỉ để lại hình ảnh theo dấu bưu điện. Trong thực tế kỹ thuật này rất khó sử dụng và đòi hỏi một bàn tay khéo léo, có nhiều kinh nghiêm, và được luyện tập nhiều. Dưới đây là những việc phải làm:
1. Dán  tem có đóng dấu bưu điện và một bản sao không có con dấu bưu điện trong cùng một vòng kẹp. Điều cần thiết là các cạnh của tem phải song song nhau.
2. Scan dấu bằng cách sử dụng một độ phân giải cao.
3. Trong chương trình đồ họa, chọn một tập tin mà chỉ chứa các tem đóng dấu bưu điện. Nhấp ‘copy’ rồi dán lựa chọn này vào một hình ảnh mới.
4.  Lặp lại bước 3, lần này thực hiện cho dấu bưu điện. Phải cẩn thận đểlựa chọn chính xác cùng một tập tin, mà bạn đã làm với các con tem đầu tiên.
5.  Sử dụng lệnh số học trong chương trình đồ họa của bạn đểsubtract một hình ảnh khác. Trong Paint Shop Pro 5 là lệnh hình ảnh, số học. Trong Photoshop 4 là hình ảnh, tính toán. Sử dụng lệnh Subtract hay Difference.
6. Ảnh được subtract sẽ hiển thị rất ít kết quả của các thao tác thiết kế tem. Nếu thiết kế rõ ràng thì có thể nhìn thấy nó và cũng có nghĩa là hai tem không trùng trong lúc scan hoặc các mụcđược lựa chọn trong bước 3 và 4.Quay lại và làm lại các bước này nếu cần thiết.
7. Nếu dấu bưu điện không thể đọc đượcảnh subtract thì bạn có thể có thể điều chỉnh lạiđộ tương phản hoặc độ sáng.
Kỹ thuật này được dựa trên hai con tem giống nhau, ngoại trừ trường hợp dấu bưu điện. Nhưng nó không áp dụng được trong trường hợp này. Ví dụ, một con tem đã qua sử dụng có thể thay đổikích thướcliên quan tới con tem bạc màu như hậu quả khi dán vào một phong bì, sau đó đem ngâm. Ngoài ra, màu sắc có thể phai mờ, ngăn cản việc subtract để hủy bỏ hai ảnh tem. Kỹ thuật này không phải lúc nào cũng thành công, và không nên mong đợi kết quả hoàn hảo khi lần đầu tiên thử nó.
Ông Robert W. Hisey đã đề xuất với tôi kỹ thuật thứ hai. Kỹ thuật này hoạt động tốt nhất khi dấu bưu điện là màu đen và thiết kế tem chỉ có ít hoặc không có màu đen ở trong. Nó liên quan đến việc sử dụng chương trình đồ họa của bạn để tách các hình ảnh vào 4 thành phần màu của nó: màu xanh lam , đỏ tươi, vàng và đen. Kỹ thuật này được mô tả chi tiết trong phần sau.

Như Thảo-www.dv-vanphong.com

Bài viết liên quan