Home Uncategorized Giáo trình thực hành thiết kế mẫu – Tự học CorelDraw X4 bằng hình ảnh

Giáo trình thực hành thiết kế mẫu – Tự học CorelDraw X4 bằng hình ảnh

by yen_ty
62 views
Mã sách: COREL010
Tên sách: Giáo trình thực hành thiết kế mẫu – Tự học CorelDraw X4 bằng hình ảnh
Mô tả:
Sách gồm 8 bài tập hướng dẫn khai thác và sử dụng các công cụ của CorelDraw X4 trong thiết kế mẫu. Bằng những minh họa trực quan, các bạn dù là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm với CorelDraw cũng có thể tự học thực hành làm cơ sở thiết kế các ứng dụng khác trong CorelDraw như Logo, Brochure v.v.
Thể loại: CorelDraw
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Tác giả: Phạm Phương Hoa – Phùng Thị Nguyệt
Khổ sách: 14.5 X 20.5 cm
Số trang: 288
Trọng lượng: 260 gam
Năm phát hành: 2010
Giá: Giá bìa : 45.000 VND
CDROM kèm theo: Không

CorelDraw một trong những chương trình đầy quyền năng trong vẽ logo, thiết kế mẫu v.v đã và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Trong chuyên đề này, các bạn được học và thực hành với chương trình CorelDraw phiên bản mới nhất hiện nay – CorelDraw X4 qua 8 bài tập thiết kế một số sản phẩm dân dụng cũng như công nghiệp. Sau khi thực hành các bài tập trong sách kết hợp với việc tự học các bài tập trên điã DVD mua riêng, các bạn sẽ hiểu rõ hơn những công cụ và lệnh của chương trình đầy quyền năng này. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu quả chương trình CorelDraw trong công việc của mình.

Cần lưu ý:

  • Phiên bản CorelDraw sử dụng trong sách là phiên bản mới nhất hiện nay (CorelDraw X4), nếu máy tính của bạn sử dụng các phiên bản cũ hơn như CorelDraw 10, 11, 12, 13 về mặt kỹ thuật không có sự khác biệt nhiều khi thực hành do giao diện làm việc của các phiên bản này gần giống nhau. 
  • Đi kèm với sách là điã DVD (mua riêng) có nhiều bài tập hướng dẫn thực hành cùng các phim và Ebook tự học CorelDraw giúp bạn hiểu rõ hơn các công cụ và lệnh trong CorelDraw cũng như nhiều ứng dụng khác trong đồ họa Vector thay vì chỉ có thiết kế mẫu. 
  • Các bạn có thể tham khảo các file thực hành trong sách trên đĩa DVD đi kèm theo sách hay tải về từ mạng theo các đường dẫn sau để thực hành:

TÀI LIỆU THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MỚI NHẤT

 

BÀI TẬP 1: VẼ MÁY MP3

Hướng dẫn vẽ máy MP3 với CorelDraw X4. Ngoài việc sử dụng các công cụ vẽ tạo biên dạng, các bạn còn khai thác thêm cách phối màu chuyển sắc của công cụ Fountain Fill cho kết quả như hình.

BÀI TẬP 2: VẼ LOA VI TÍNH

Từ các hình Ellipse, kết hợp với các công cụ tô màu chuyển sắc Fountain Fill Dialog, tô màu đồng nhất Fill Color Dialog, tô màu dạng lưới Interactive Mesh Fill Tool các bạn sẽ tạo cặp loa trông bắt mắt như hình.

 BÀI TẬP 3: VẼ PHÍCH ĐIỆN

Bài tập hướng dẫn các bạn vẽ chiếc phích điện, điểm nổi bật của bài tập này là: Ngoài việc sử dụng những công cụ quen thuộc trong CorelDraw, ở đây các bạn còn khai thác và sử dụng công cụ Interactive Transparency Tool làm trong suốt đối tượng.

BÀI TẬP 4: VẼ LOA PHÓNG THANH

Bạn vẽ loa phóng thanh như hình qua các công cụ vẽ cơ bản trong CorelDRAW X4, phối hợp với các công cụ tô màu như Fountain Fill Dialog, Interactive Blend Tool, Interactive Transparency Tool. Đặc biệt là lệnh Bitmaps đưa đối tượng vector về dạng hình ảnh .

BÀI TẬP 5: VẼ TÁCH TRÀ

Bài tập hướng dẫn vẽ tách trà một sản phẩm quen thuộc trong đời sống ngày thường. Để có kết quả như hình dưới, bạn cần kết hợp hài hòa giữa các công cụ vẽ cơ bản, kỹ thuật phối màu Fountain Fill Dialog.

BÀI TẬP 6: VẼ ẤM NƯỚC

Bài tập 6 hướng dẫn các bạn vẽ ấm bằng sứ thông qua các lệnh cơ bản kết hợp với công cụ tô màu Fountain Fill và hiệu ứng làm mờ để vẽ ấm nước như hình.

BÀI TẬP 7: VẼ MÁY CHỤP HÌNH

Đây là bài tập phức tạp nhất trong chuyên đề này. Các bạn tiến hành vẽ máy chụp hình thông qua các lệnh vẽ cơ bản sau đó tô màu. Bạn đọc khai thác các công cụ Interactive Blend Tool, Interactive Transparency Tool để cho ra kết quả bắt mắt như hình.

Sau khi đã vẽ xong máy chụp hình, bạn thử tự mình vẽ máy chụp hình theo mẫu như sau:

BÀI TẬP 8: THIẾT KẾ MẪU CÔNG NGHIỆP

Bài tập ứng dụng tổng hợp, bạn đọc thiết kế nhiều mẫu sản phẩm công nghiệp cho nhiều lĩnh vực. Hình dưới là những sản phẩm gợi ý cho các bạn thực hành.

Sản phẩm 1
: Vẽ máy nghe nhạc MP3 như hình:

Sản phẩm 2: Vẽ dàn loa vi tính.

Sản phẩm 3: Vẽ đèn bàn.

Sản phẩm 4: Vẽ đồng hồ cát.

Sản phẩm 5: Vẽ phích điện

Sản phẩm 6: Vẽ loa phóng thanh

Sản phẩm 7: Vẽ đĩa và tách trà.

Sản phẩm 8: Vẽ ấm nước.

Sản phẩm 9: Vẽ máy chụp hình.

Sản phẩm 10

: Vẽ cây bút máy như hình:
Để dễ thực hiện, ta vẽ từng bộ phận cây bút (nắp, thân và ngòi bút) sau đó ghép lại thành một cây bút hoàn chỉnh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment