Home Giới thiệu phần mềm Giới thiệu Delcam PowerMill 2014

Giới thiệu Delcam PowerMill 2014

by admin
91 views

Bất cứ ai  được tham gia vào việc gia công tinh các chi tiết phức tạp sẽ biết về PowerMILL Delcam. Cho dù bạn  một người sử dụng hay không, danh tiếng của nó như  một trong những đi để hệ thống để  gia công các hình dạng phức tạp, không thể phủ nhận.

Công cụ tạo đường cong tổng hợp mới của PowerMILL tự động hóa khi cần thiết, sau đó nhắc nhở cho người dùng nhập  dữ liệu vào.

Trong khi nền tảng của nó  dùng trong gia công khuôn thị trường, những năm gần đây đã thấy PowerMILL mở rộng ra nhiều mảng. Phát triển không chỉ về các loại máy công cụ hoạt động mà nó hỗ trợ, mà còn  nhiệm vụ ngành công nghiệp và các hoạt động  liên quan.

1113

Ngoài khuôn và die, bây giờ bạn sẽ tìm thấy PowerMILL làm việc để giúp kiểm soát tất cả các cách thức của máy công cụ phức tạp – cho dù  có giàn gắn router CNC, hoặc robot mài để tái sản xuất tuabin cánh quạt hoặc cắt  theo đường dẫn (drive) của kết cấu composite phức tạp.

Trải nghiệm người dùng

Như với tất cả các hệ thống Delcam khác, PowerMILL đã trải qua một cuộc đại tu khá lớn của giao diện người dùng trong vài năm qua. Nhưng nếu bạn đang mong đợi một kinh nghiệm mà sau hướng dẫn giao diện người dùng hiện tại của Microsoft,  thì nó tương tự như vậy.

Thay vào đó, những gì bạn sẽ tìm thấy  một giao diện đó  phù hợp với kinh doanh phức tạp của chương trình. Tất cả mọi thứ được đặt ra một cách hợp lý, biểu tượng rõ ràng, sạch sẽ và giao tiếp các hoạt động liên quan.

Điều gì đã thay đổi,  tùy theo phạm vi sử dụng của khách hàng. Trong các phiên bản trước, bạn đã có tối đa  bốn thanh công cụ để thu thập các hoạt động sử dụng nhiều nhất của người sử dụng, liên kết với các macro và như thế nào. Đó  bây giờ đã được mở rộng để cung cấp cho bạn một con số khổng lồ 32. Điều đó sẽ chỉ  về bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần cho các loại khác nhau của các  chi tiết, các vật liệu khác nhau vv

Nó cũng đáng chú ý  các doanh nghiệp được lưu trữ ở định dạng XML, vì vậy họ đang chia sẻ giữa người dùng và máy tính –  cả hai  theo tiêu chuẩn hóa. Và sau này đặc biệt quan trọng khi nhận được các file từ thành  với thời gian nhanh hơn.

 Năng động, công cụ contro

Chuyển sang các chương trình của máy móc phức tạp, có lẽ điểm nhấn lớn nhất cho phiên bản này liên quan đến theo dõi và mô phỏng các đặc tính chuyển động phức tạp máy công cụ 4 và 5 trục.

Bây giờ, trừ khi bạn đã làm việc với một trong những máy móc, sự tinh tế về tầm quan trọng của những công cụ này có thể được bỏ qua. Những máy nhiều trục rất khó để  lập trình bởi vì cùng với sự chuyển động của máy cắt và giữ khoảng  với chi tiết, người sử dụng cũng cần tính đến yếu tố xoay và nghiêng của bệ máy và / hoặc sự chuyển động của đầu máy.

Các công cụ mới cho phép người dùng không chỉ hình dung các  di chuyển chính xác của tất cả các khía cạnh của máy với một hộp thoại Máy công cụ Vị trí mới (trong đó cho thấy các dịch  chuyển XYZ và trục / quay A C), mà còn để lấy các hình học của  trục chính và cơ động nó vào vị trí.

Điều này cho phép thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp tối ưu của vị trí  trục chính, quay, chiều dài cắt để đạt  đến những vị trí khó gia công. Sau khi  nhận thấy vùng gia công, một  chu trình mới nhanh chóng tạo ra, một bổ sung rất hữu ích cho những người sử dụng máy 3 + 2 trục.

Trong khi PowerMILL, cùng với các chương trình tương tự, đã bao gồm phát hiện va chạm trong một thời gian, phiên bản mới cũng cho phép người sử dụng để phát hiện ít nghiêm trọng, nhưng vẫn còn quan trọng, các vấn đề như thay đổi đột ngột theo hướng hoặc trục đảo chiều có thể để lại dấu vết trên bề mặt của  chi tiết.

 Gia công Vortex

Tiếp theo cập nhật tiêu đề cho chu kỳ phát hành PowerMILL này là gia công Vortex.

1114

Delcam lấy  tính toán phần gia công thô với dao carbide rắn và  insert của nó trong chiến lược gia công phức tạp và áp dụng một số  thuật toán thông minh để xử lý.

Hoạt động gia công Vortex của PowerMILL cho phép cắt giảm toàn bộ chiều dài flute để loại bỏ các  vật liệu với tốc độ cao hơn bằng cách sử dụng chiều dài  flute đầy đủ của dao cắt carbide rắn

Trong khi chúng ta cần phải nhận thức của  di chuyển này đối với hoạt động gia công thô sâu hơn, Delcam khác với những phần mềm khác trên thị trường ở chỗ nó dựa trên công cụ đường với một góc tham gia kiểm soát giữa máy cắt và vật  liệu.

 

Các dịch vụ khác có xu hướng tập trung vào việc duy trì tốc độ cắt bỏ vật liệu và thay đổi  tốc độ  tiến dao. Vortex được xem xét để đảm bảo rằng tốc độ ăn dao được duy trì gần như  hằng số càng tốt, với các đường chạy dao khác nhau với góc vào dao – cung cấp cho bạn một tải nhiều hơn liên tục trên các máy cắt, do đó làm giảm sự mài mòn trên máy và cắt như một toàn thể.

Trong khi số liệu  luôn luôn khó khăn để xác minh, khách hàng đã được đang thử nghiệm phương pháp này đã phát hiện ra rằng ngoài việc giảm thời gian chu kỳ cho các hoạt động cụ thể, các chi phí liên quan với  phoi cắt cũng đã thay đổi có lợi cho họ, cho dù cho phép cắt giảm chi phí để được sử dụng hoặc cần cắt ít hơn cho một hoạt động của các bộ phận.

Hiện nay,  gia công Vortex có thể được sử dụng trong một số lựa chọn của các hoạt động bao gồm gia công thô2 và 3 trục, 3+2 trục và cho gia công phần còn lại, mặc dù tôi mong đợi những được mở rộng trong phiên bản sắp tới. Tất nhiên, với các thông số chính xác, các tùy chọn này có thể được sử dụng để máy gần như tất cả các vật liệu, titan, thép công cụ và hợp kim kỳ lạ hơn như Inconel.

Cuối cùng, mặc dù không liên quan trực tiếp đến PowerMILL, nó cũng đang được tích hợp vào một số các hệ thống CAM khác trong danh mục đầu tư của Delcam, bao gồm PartMaker, FeatureCAM và Delcam cho SolidWorks.

 Đường cong tổng hợp

Chuyển sang các vấn đề chức năng, cập nhật thường áp dụng cho phiên bản này  về việc tạo ra các đường cong composite, một trong số các công cụ CAD trong PowerMILL.

Trong khi những điều này đã luôn luôn  một trụ cột của ứng dụng khuôn mẫu, những người sử dụng các công cụ mô hình chính có thể không phải  một thuật ngữ quen thuộc. Về cơ bản, các đường cong composite (hoặc đường cong comp ngắn)  một loạt các cạnh kết nối, xuất từ mô hình hình học.

Trong khi đó, người sử dụng công cụ chính có thể quen với quá trình lựa chọn các cạnh xung quanh một tập hợp các hình học (ví dụ như bạn sẽ cho  bo cạnh hoặc các hoạt động  vát cạnh), thường được lựa chọn như  chi tiết của quá trình tạo tính năng và không được giữ lại.

Trong thế giới CAM, các đường cong comp cho phép bạn làm như vậy (chọn hoặc bằng tay hoặc tự động theo dõi tiếp tuyến), nhưng kết quả  chính thức hóa như một đường cong duy nhất được lưu trữ như  chi tiết của mô hình.

Những sau đó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Phổ biến nhất  để xác định  đường phân khuôn trong thiết kế khuôn mẫu nhưng, trong thế giới CAM,  chúng phục vụ các mục đích bổ sung, chẳng hạn như hạn chế việc tạo ra các đường chạy dao, xác định các biên dạng, hoặc cắt các vật liệu tổng hợp.

Các công cụ mới trong PowerMILL cung cấp cho bạn một kết hợp của các công cụ tự động (nơi mà công cụ sau, đường tròn và vòng cung bởi các kết nối tiếp tuyến) cũng như phần đầu vào nơi cần thiết (ví dụ, nơi vỡ tiếp tuyến hoặc ba cạnh đáp ứng).

 Kết luận

PowerMILL luôn đẩy các giới hạn của những gì có thể đạt được với các máy công cụ nghệ thuật, nhưng có lẽ quan trọng hơn, cho phép  người lập trình làm việc với các công cụ hiện có của họ hiệu quả hơn.

Đặc biệt  sự ra đời của các công cụ năm trục mới và chiến lược  gia công Vortex, cho thấy Delcam  tìm cách để làm những việc khác nhau và thêm trí thông minh để quá trình gia công tạo ra chất lượng cao hơn, phù hợp hơn công cụ đường dẫn cho tất cả các cách thức của máy công cụ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment