Home Uncategorized Giới thiệu phần mềm gia công Edgecam 2014

Giới thiệu phần mềm gia công Edgecam 2014

by admin
25 views

Với danh tiếng của mình xây dựng như một ứng dụng độc lập có liên kết chặt chẽ với các hệ thống CAD, Edgecam đang mở rộng sang các lĩnh vực mới.

Có một vài lý do tại sao Edgecam đã đạt được một danh tiếng vững chắc trong thị trường gia công trong mười năm qua. Đầu tiên , trong khi các hệ thống khác nhìn tích hợp đầy đủ trong các công cụ thiết kế 3D, Edgecam tích hợp chặt chẽ với các định dạng dữ liệu bằng cách sử dụng một ứng dụng độc lập.

e111

Hình 1. Edgecam dễ dàng cố định vị trí, có thể tự động tránh đường chạy dao

Thứ hai  nó tập trung vào gia công sản xuất, thông thường, phần lăng trụ.

Trong những năm qua, hệ thống này đã mở rộng phạm vi  phục vụ của nó, không chỉ để tăng cường và cải thiện những công cụ cốt lõi, mà còn mở rộng các loại chiến lược công mà nó hỗ trợ.

Nhìn vào Edgecam ngày nay, bây giờ thuộc sở hữu của  tập đoàn phần mềm Vero, hệ thống bao gồm toàn bộ các nhiệm vụ gia công.

Từ gốc rễ của nó trong 3 trục, gia công tốc độ cao, nó đã  chuyển qua gia công 4 và 5 trục,  gia công điện cực và cắt dây EDM.

  Tính năng Edgecam

Phiên bản mới nhất giới thiệu hàng loạt các hoạt động thông thường và tùy chọn mới nhưng cũng đã tập trung vào một bộ mới của công cụ thu thập dưới tên Edgecam Workflow.

Có những vấn đề lớn trong ngành công nghiệp sản xuất mà từ sự thiếu hụt về kiến thức và kinh nghiệm của người vận hành đến nhu cầu dù  nhỏ nhất  của công việc để đảm bảo rằng họ nhận được các dự án được tiến hành trong thời gian nhanh nhất có thể – nhưng tại Đồng thời, đảm bảo rằng các hoạt động gia công đang sử dụng thực hành tốt nhất và được tối ưu hóa để giảm thời gian chu kỳ.

Edgecam Workflow giới thiệu một môi trường mà trong đó nhiều nhiệm vụ thông thường kết hợp với chi tiết chuẩn bị và định nghĩa hoạt động được tự động nếu có thể. Nó làm điều này trong một trình tự hợp lý rằng sau quá trình quen thuộc, bắt đầu với phần thiết lập.

e112

Hình 2. mô phỏng máy cho phép người dùng Edgecam để xem xét quá trình sản xuất trước khi nó được gửi đến máy

Như chúng ta đều biết, hình học từ các hệ thống CAD thường không liên kết (về không gian 3D phối hợp) một cách đó  phù hợp cho gia công. Quy trình làm việc bao gồm các công cụ cho phép người dùng nhanh chóng nhập các hình học và xác định các dữ kiện chính xác. Điều này hoặc có thể được chọn tự động dựa trên phần hình học hoặc tinh chỉnh bằng tay nếu có sự mơ hồ. Nó cũng từng bước giúp bạn định nghĩa của bất kỳ đồ gá lắp, đồ đạc, cố định và kẹp từ các thư viện được xác định trước.

Như với tất cả các hệ thống dựa trên tri thức, thời gian thiết lập các mặt hàng này lên để phù hợp với thực tiễn tốt nhất của bạn và các mặt hàng có sẵn,  thời gian được dùng.

Sau khi thực hiện, quá trình chiết xuất các tính năng  gia công từ hình học phần bắt đầu. Một lần nữa, quy trình làm việc được thiết kế để chạy ra phía sau thực hành tốt nhất nội bộ của riêng bạn, cho dù đó  bằng máy thiết lập (đó  hoàn toàn phù hợp cho các  công ty gia công nhiều, máy công cụ khác nhau), bởi hình học hoặc bằng vật liệu.

Bắt đầu bằng cách sử dụng các công cụ nhận dạng đặc điểm Edgecam để tìm tính năng  có thể gia công sử dụng phân tích hình học, chứ không phải  tính năng chiết xuất từ phần CAD – cho phép nó để làm việc với hình học  cũng như nó với các bộ phận CAD.

Gia công pocket, boss (cả  hở và kín), lỗ, mặt phẳng,… Sau đó sử dụng trí thông minh của nó (một lần nữa, dựa trên đầu vào của bạn để hướng dẫn thực hành tốt nhất) và tạo ra một Kế hoạch hoạt động gia công (được tìm thấy trong bảng điều khiển bên trái của giao diện người dùng). Lựa chọn này các máy cắt và hoạt động thích hợp nhất cho mỗi bộ các tính năng được tìm thấy dựa trên kích thước của các  chi tiết, các hình học và các thiết lập của bạn.

Như bạn có thể nhìn thấy từ cả hai con số 1 và 3, điều này được hiển thị trong một màu sắc theo cách thức phối hợp, tách ra từng loại hoạt động (ở đây, gia công thô được theo sau bởi  gia công biên dạng / gia công tinh và sau đó là khoan). Trên Kế hoạch, hoạt động có thể được sắp xếp lại trước khi tính toán, vì vậy điều này  càng gần đến mục đích cuối cùng – cách trước khi tính diễn ra.

Khi ở trong trạng thái phù hợp, các đường chạy dao được tính toán. Sau đó, nó  một trường hợp tinh chỉnh mọi thứ, đảm bảo không có va chạm hoặc cắt cổ vấn đề.

 Full  flute với dạng sóng

Edgecam có một bí quyết riêng về việc sử dụng kỹ thuật  gia công với chiều dài flute đầy đủ.

Như bây giờ đã tràn lan khắp ngành công nghiệp, nhiều người đang tìm kiếm tại khu vực này để cắt khối lượng lớn (theo nghĩa bóng và nghĩa đen) trong thời gian chu kỳ gia công bằng cách sử dụng sự kết hợp của cắt với flute đầy đủ (hoặc gần toàn bộ chiều dài) của các máy cắt với thông minh đường chạy dao để đảm bảo rằng các máy cắt tham gia vào một cách phù hợp với vật liệu.

e1113

Hình 3. Edgecam Workflow cho phép người dùng tự tạo ra đường chạy dao  thích hợp thế hệ đường chạy dao tự động

Điều này có nghĩa rằng độ sâu gia công lớn có thể được loại bỏ. Làm thế nào mỗi phương pháp tiếp cận này khác nhưng kết quả cuối cùng  như nhau. Tải không chỉ có cắt,  mà còn ảnh hưởng lên toàn bộ trục chính,  phù hợp và không có những động thái thay đổi đột ngột. Điều đó có nghĩa  cắt giảm nhanh hơn, loại bỏ  nhiều vật liệu hơn, nhưng cũng giống như  gia công thường, ít hao trên cả hai  dụng cụ cắt và máy.

Edgecam đã xây dựng được  tiêu chuẩn riêng của mình về công nghệ này (được đặt tên dạng sóng) và xây dựng nó thành tất cả các chiến lược phù hợp, vì vậy trường hợp sử dụng chúng, một khi nguồn cấp dữ liệu và tốc độ và các thiết lập khác cho máy công cụ của bạn được gọi vào hệ thống.

Thay vì điều chỉnh tốc độ  trục chính và  bước tiến, dạng sóng tự động quản lý chiều rộng cắt của công cụ này, vì vậy  tốc độ cắt / tốc độ vẫn như cũ.

 

Bài viết liên quan

1 comment

Linh Le January 27, 2016 - 1:24 pm

Than chao,
Can hoc Edgecam mo phong dao 3D, va lam POST PROCESS

Reply

Leave a Comment