Home Hướng dẫnHD Ansys Giới thiệu sơ lược về ANSYS CFX

Giới thiệu sơ lược về ANSYS CFX

by admin
15 views

ANSYS CFX là modul phân tích động lực học chất lỏng phổ biến và thường dùng nhất, nó được phát triển cách đây hơn 20 năm và ngày càng hoàn thiện, có thể giúp mô phỏng một cách ổn định và chính xác các loại dòng chất lỏng khác nhau.
Nó cũng chính là phần cốt lõi của phần mềm Ansys. Đồng nghĩa với những ưu điểm trên, thì bạn cũng hiểu rằng nó có thể mô hình và mô phỏng tất cả các loại dòng chất lỏng một cách nhanh chóng, chính xác và ổn định cao cũng như các hiện tượng liên quan đến chất lỏng mà bạn phân tích.

Người dùng được dùng các giao diện linh hoạt, tùy biến và hiện đại, đồng thời có thể tùy biến các thao tác lệnh một cách tùy động cho từng quy trình khi thực hiện. ( chia nhỏ để phân tích). Sử dụng riêng các hàm scripts, hoặc ngôn ngữ lập trình riêng.
http://www.ansys.com/staticassets/ANSYS/staticassets/products/ansys-cfx-1-sm.jpg
Hình minh họa quá trình phân tích dòng trong xi lanh Ô tô

Hơn hết modul này tích hợp sẵn với Ansys workbench, giúp bạn thao tác trực tiếp cho các mô hình mà không cần phải xuất nhập file CAD, và cũng có thể hiệu chỉnh các mô hình thông qua ANsys design modeler, chia lưới phức tạp với ANsys meshing. Chỉ cần kéo thả dữ liệu cad qua lại giữa các mô đun khi cần thao tác.

Dưới là hình mô phỏng nhiệt từ ống xả trong hệ thống máy móc.
ansys-cfx-2-sm

Phân tích dòng nhiệt của tuabin tác động vào cánh động cơ máy bay.

ansys-cfx-3-sm

Bài viết liên quan

Leave a Comment