Học phần mềm thiết kế cơ khí nào ?

a891_dongcodottrong

Phần mềm thiết kế phổ biến nhất hiện nay trên thế giới là Solidworks, đây là hãng đi tiên phong trong giảm giá phần mềm để đa số kỹ sư và các công ty có thể tiếp cận được. Với một mức giá phải chăng mà  Solidworks hiện đã có hơn 2 triệu licence được bán ra.

Để có được một công việc liên quan đến thiết kế cơ khí thì bạn nên học phần mềm này, học là một phần còn sử dụng nó được hay không lại là chuyện khác, khi học thì rất đơn giản, nhưng khi sử dụng và ứng dụng thực tế thì sẽ có rất nhiều công việc nảy sinh.

Phần mềm phổ biến đồng nghĩa với mức lương chỉ tương đối, do đó để có một mức lương cao hoặc có thể nhận thêm việc làm ở nhà có thể học thêm các phần mềm đang phổ biến như Siemens NX, Catia, Cimatron, Jdpaint, Matrix,.. Còn phần mềm inventor và Proe cũng là một phần mềm thiết kế cơ khí phổ biến.

Học phần mềm càng ít phổ biến thì càng khó do ít tài liệu tham khảo, ít người hướng dẫn, nếu có đi học tại các trung tâm thì học phí cũng cao hơn, tuy nhiên nếu được tuyển dụng thì mức lương cũng tốt hơn các phần mềm khác.

Leave a Reply