Hướng dẫn cách sử dụng máy scan cho máy xài hệ điều hành Mac

Hướng dẫn cách sử dụng máy scan cho máy Mac
Trong hầu hết trưởng hợp thì việc scan sang máy Mac cũng tương tự như scan ở máy PC. Chỉ cần sử dụng đúng phần mềm và có một máy scan.

Hướng dẫn

  1. Cài đặt phần mềm scan và driver. Hầu hết các máy scan và máy in đa chức năng có chế độ scan, copy, và in thường đi kèm với đĩa cài đặt. Vài nhà sản xuất thì không kèm bộ cài đặt cho máy Mac. Trong trường hợp này bạn cần lên trang chủ của nhà sản xuất để tìm driver cho máy Mac.
  2. Cài đặt máy Scan. Kiểm tra nguồn điện của máy scan và máy Mac. Kiểm tra kết nối giữa chúng, khi được kết nối thì máy Mac sẽ tự động đồng bộ với máy scan của bạn.
  3. Máy scan đã sẵn sàng. Đặt tài liệu cần scan vào bộ cấp, hoặc trên mặt kính. Đặt vị trí nó theo đúng chỉ dẫn sau đó đóng nắp lại.
  4. Tiến hành scan. Việc scan có thể tiến hành theo hai cách. Hầu hết các máy scan có nút Scan. Nếu máy scan mà bạn dùng không có chức năng scan thì bạn dùng chức năng này thông qua giao diện phần mềm.
  5. Sau đó bạn chọn chế độ và chỉnh sửa cho phù hợp ở chế độ xem trước cho tài liệu của bạn, tiến hành lưu tài liệu hoặc gởi trực tiếp qua mail cho ai đó. Có thể tiến hành các công việc khác thông qua các nút nằm trên máy hoặc thông qua phần mềm scan.