Home Hướng dẫn Làm quen với giao diện của Jdpaint 5.21

Làm quen với giao diện của Jdpaint 5.21

by admin
56 views

Trong phần này các bạn sẽ được xem và hiểu qua cách làm việc của phần mềm Jdpaint để có khái niệm bước đầu trước khi đi vào các hướng dẫn chi tiết.

Khi thống nhất được tên gọi, thì việc tìm hiểu phần mềm cũng nhanh hơn, trao đổi giữa người học hoặc với giảng viên cũng thuận tiện hơn. Do Việt Nam cũng chưa thống nhất về các chuẩn tên gọi nên có thể sẽ khác một ít so với các phần mềm khác ( bạn học từ phần mềm khác trước khi chuyển qua dùng jdpaint).

giaodjd

1. Thanh tiêu đề

Đây là tên của chi tiết, mô hình mà bạn đặt khi thực hiện, nếu chưa đặt tên hoặc chưa lưu thì nó sẽ có tên mặc định là untiled

2. Thanh menu

Đây là thanh quan trọng nhất trong tất cả các phần mềm, mọi thông số thiết lập cho phần mềm, mọi thao tác lệnh,.. đều được lấy từ đây.

3. Thanh công cụ

Những lệnh mà bạn thường thao tác, nó thường đi theo nhóm, và bạn dễ dàng tùy chỉnh nó trong phần thiết lập customize toolbar.

4. Thanh công cụ dọc:

Đây cũng là một dạng thanh công cụ, thường được bố trí với các lệnh mặc định thường dùng, như view, các lệnh edit, .. tất nhiên là bạn có thể kéo thả các nhóm thanh này để remove hoặc kéo lên thanh ngang phía trên

5. Thanh hỗ trợ

Thanh này chứa các lệnh phụ và cũng thường xuất hiện trong các tùy chọn như các cách bắt điểm, cách lọc khi lựa chọn đối tượng là điểm, mặt, khối,..

6. Các lệnh bắt điểm

Tương tự như trong Autocad

7. Màn hình đồ họa

Nơi bạn thao tác trên đối tượng, nơi các chi tiết mô hình được hiển thị

8. Thanh thước kẻ (ruler)

Giúp bạn hình dung kích thước thực của chi tiết khi vẽ, để khống chế tỉ lệ.

9. Thanh kiểm soát

Thanh này là thanh tùy chọn cho các lệnh mà bạn chọn

10. Menushorcut

Tiếp cận nhanh các lệnh, tùy môi trường bạn chọn mà thanh này sẽ thay đổi

11-12-2013 10-22-09 AM

Bài viết liên quan

Leave a Comment