Làm thế nào để quét với Xerox Workcenter 4260

 
Công ty Xeror là 1 công ty thành lập từ năm 1906, và là 1 trong những nhà sản xuất đứng đầu trong lĩnh vực máy in, máy photocopy và các máy đa chức năng. Xerox WorkCentre 4260 là 1 máy in và máy quét văn phòng đa chức năng; nó có 1 bảng điều khiển kỹ thuật số than thiện để giúp thực hiên công việc quét tài liệu 1 cách đơn giản; quét tài liệu với WorkCentre 4260 chỉ mất vài phut là hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng

  1. Mở nắp của Xerox WorkCentre để sử dụng tấm kiếng của máy quét. Đặt tài liệu với mặt cần quét úp xuống, canh thẳng theo hướng mũi tên.
  2. Nhấn vào nút “Services” tren màn hình điều khiển hiện thị chính. Chọn “NetworkScanning”. Trong thanh thực đơn này, bạn có thể điều chỉnh các sở thích quét tài liệu của bạn.
  3. Nhấn vào nút “Output Color” để chọn đen và trắng, xám hoặc nhiều màu. Chọn “2-Sided Scanning” nếu bạn muốn quét mặt trước và mặt sau của tài liệu. Chọn “Fulling Options” để thay đổi kiểu tập tin xuất ra. Bạn có thể chon “PDF”, “JPEG”, hay “TIF”.
  4. Nhấn vào “Layout Adjustment” nếu  bạn muốn thay đổi dung lượng tập tin xuất ra. Nhấn vào “Advanced Settings” nếu bạn muốn giảm nhẹ dung lượng, chỉnh sang tối và thay đổi độ phân giải của tập tin xuất ra.
  5. Nhến “Start” để bắt đầu việc quét tài liệu của bạn. Hệ thống sẽ thực hiện trong vòng vài phut để hoàn thành quy trình; kiểm tra tình trạng của quy trình quét tài liệu bang cách nhấn vào “Job Status”.

 Gợi ý và cảnh báo
Một khi tập tin của bạn được quét, nó sẽ được lưu trong bộ nhớ của Xerox WorkCentre. Bạn có thể gửi dưới hình thức thư điện tử tài liệu như là 1 văn bản đính kèm nếu muốn. Để làm được việc đó, nhấn “Email” từ bảng điều khiển. Nhập thông tin người nhận, và chọn “Options” để them vào tập tin như là 1 văn bản đính kèm.

Thảo Vânwww.dv-vanphong.com