Lập trình gia công khuôn với Pro/Engineer WildFire

Mã sách: PRO_E008
Tên sách: Lập trình gia công khuôn với Pro/Engineer WildFire
Mô tả:
Tài liệu gồm 21 bài tập, 20 bài tập thực hành và hướng dẫn cài đặt chương trình. Đây là cẩm nang không thể thiếu với những người muốn lập trình gia công khuôn mà không cần biết nhiều về ngôn ngữ lập trình. Với cách trình bày từ dễ đến khó và hình ảnh minh họa được cắt trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng và khai thác có hiệu quả chương trình trong vẽ 3D và gia công khuôn.
Thể loại: Pro Engineer
Nhà xuất bản: Giao Thông Vận Tải
Tác giả: Trần Tường Thụy – Phương Hoa
Khổ sách: 19.5 X 29 cm
Số trang: 400
Trọng lượng: 700 gam
Năm phát hành: 2005
Giá:  86.000 VND  (Hết hàng)
CDROM kèm theo: Có (Tặng kèm CD khi mua sách)

 

BÀI TẬP 1: VẼ KHỐI CƠ BẢN

Trong bài tập thực hành đầu tiên, các bạn được hướng dẫn vẽ Khối Cơ Bản với cấu tạo đơn giản được thực hiện bởi các lệnh như: Tạo khối đùn, tạo khối cắt, bo tròn, vát cạnh giúp bạn làm quen với giao diện chương trình. Bên dưới là các hình minh họa chi tiết được nhìn ở nhiều góc độ khác nhau và kích thước chi tiết giúp bạn dễ vẽ.

                       

 BÀI TẬP 2: GHI KÍCH THƯỚC

Hướng dẫn tạo bản vẽ và ghi kích thước cho chi tiết có sẵn. Với bài tập này, bạn gọi chi tiết đã được vẽ trong bài tập 1 và thực hiện các bước ghi kích thước.

BÀI TẬP 3: VẼ ĐẾ TRỤ GÁ

Trong bài tập này, các bạn sẽ thực hành vẽ chi tiết Đế trụ gá như hình dưới bằng các công cụ tạo khối, sao chép đối xứng. Ngoài ra, các bạn sẽ tìm hiểu thêm công cụ DATUM PLANE dùng tạo mặt phẳng mới từ mặt phẳng gốc của chương trình.

                           

BÀI TẬP 4: VẼ KHỐI ĐỠ

Với bài tập 4, các bạn sẽ thực hành vẽ Khối Đỡ với kích thước chi tiết giúp bạn phác thảo đối tượng chính xác và dễ dàng.

                                      

BÀI TẬP 5: VẼ CHI TIẾT KHỐI

Các bạn được hướng dẫn vẽ chi tiết như hình dưới với các lệnh cơ bản như: Lệnh tạo khối (Extrude Tool), lệnh cắt (Remove Material) và lệnh bo (Round Tool). Đây là chi tiết đơn giản, sau khi thực hành xong hãy làm lại mà không cần tham khảo các hướng dẫn trình bày chi tiết trong sách xem như phần ôn tập các bài tập trước.

                                  

BÀI TẬP 6: VẼ GIÁ ĐỠ

Với bài tập 6, các bạn được hướng dẫn vẽ chi tiết giá đỡ như hình minh họa dưới.

                              

BÀI TẬP 7: VẼ KHUÔN ĐỰNG

Hướng dẫn các bạn vẽ chi tiết như hình minh họa. Muốn vẽ chi tiết này cần sử dụng các lệnh tạo khối, cắt, bo và vát như đã hướng dẫn trong các bài tập trước, bạn nên tự vẽ chi tiết với kích thước chi tiết như hình. Nếu không thực hiện được mới tham khảo các hướng dẫn, thực hành từng bước trong sách:

                        

BÀI TẬP 8: VẼ CẦN GẠT

Bài tập này hướng dẫn các bạn vẽ chi tiết cần gạt, hình dưới là kết quả giúp bạn dễ hình dung đối tượng vẽ tốt hơn.

                              

BÀI TẬP 9: VẼ BÀN TRƯỢT

Trong bài tập này, các bạn sẽ được hướng dẫn vẽ chi tết bàn trượt như hình minh họa bên phải. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài tập này hoặc tự vẽ theo các kích thước chi tiết đã cho.

                          

BÀI TẬP 10: VẼ ỐC VÍT

Vẽ chi tiết như hình minh họa bên. Trong quá trình vẽ, hãy tham khảo thêm bản ghi kích thước giúp việc phác thảo chi tiết nhanh và chính xác.

                        

BÀI TẬP 11: VẼ KHỐI ĐỊNH VỊ

Trong bài tập này, các bạn sẽ được hướng dẫn vẽ khối định vị như hình dưới. Chi tiết được được hiển thị dưới nhiều góc độ giúp bạn vẽ đối tượng nhanh và chính xác.

                               

BÀI TẬP 12: VẼ KHỐI TỔNG HỢP

Vẽ chi tiết Khối tổng hợp gồm các khối đa giác, trụ, gân, ốc bắt với các đường ren. Bên dưới là hình kết quả giúp bạn vẽ đối tượng nhanh và dễ hơn.

                                

BÀI TẬP 13: VẼ CỔ XE MÁY (CO ỐNG BÔ)

Qua các bài tập trước các bạn đã thực hành các lệnh tạo khối Extrude, Revolve. Trong bài này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng lệnh Sweep để vẽ chi tiết cổ xe máy (co ống bô xe) như hình minh họa dưới. Lệnh Sweep tạo khối bằng cách đùn tiết diện theo một đường dẫn được vẽ phác.

                              

BÀI TẬP 14: VẼ VỎ LỐC MÁY

Trong bài tập này, các bạn sẽ được hướng dẫn vẽ vỏ lốc máy như hình dưới.

                               

BÀI TẬP 15: VẼ KHỐI TRỤ

Trong bài tập 15 các bạn tiến hành vẽ chi tiết cơ khí như hình dưới. Tham khảo kích thước chi tiết trên bản vẽ giúp bạn phác thảo chi tiết chính xác và dễ thực hiện hơn.

                              

BÀI TẬP 16: GIA CÔNG KHỐI TRỤ

Với các bài tập trước, các bạn đã khá nhuần nhuyễn việc vẽ các đối tượng 3D. Trong bài tập này bạn sẽ bắt đầu làm quen với việc gia công khuôn thông qua đối tượng đã được vẽ trong bài tập trước đó.

BÀI TẬP 17: VẼ NẮP KẸP

Với bài tập 17, các bạn vẽ một chi tiết cơ khí quen thuộc (nắp kẹp) như hình minh họa dưới. Kích thước chi tiết trên bản vẽ giúp việc vẽ nhanh và dễ thực hiện.

                        

BÀI TẬP 18: GIA CÔNG NẮP KẸP

Trong bài tập này, bạn sẽ được hướng dẫn gia công chi tiết nắp kẹp thực hiện trong bài tập 17.

BÀI TẬP 19: VẼ NẮP QUẠT

Bài tập 19 hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ tạo khối và sao chép tạo chi tiết nắp quạt như minh họa.

                            

BÀI TẬP 20: GIA CÔNG NẮP QUẠT

Bài tập 20 hướng dẫn bạn gia công nắp quạt đã vẽ trong bài tập 19.

BÀI TẬP 21: CÀI ĐẶT PRO/ENGINEER WILDFIRE 2.0

Việc cài đặt chương trình PRO ENGINEER WILDFIRE 2.0 rất phức tạp, các bạn cần có card mạng để chạy được chương trình này. Bài tập 21 hướng dẫn từng bước các bạn cách cài đặt chương trình PRO ENGINEER WILDFIRE 2.0 (3 đĩa CD). Hãy tham khảo thêm phim hướng dẫn cài đặt trên đĩa CD để thực hiện dễ hơn.

Liên hệ:

104/23 Nguyễn Trọng Tuyển P.15 Q.Phú Nhuận ( gần ngã tư với Trần Huy liệu)
Tel: 0838.446.522 – 0983.973.593

Leave a Reply