Home Uncategorized Máy Scan HP

Máy Scan HP

by yen_ty
42 views

Giới thiệu
Bạn muốn khôi phục lại hình ảnh gia đình xưa hoặc tạo ra một kho lưu trữ kỹ thuật số các bức ảnh yêu thích của bạn, Scan là bước đầu tiên trong việc giữ gìn hình ảnh của bạn trong nhiều năm tới. Tìm các thủ thuật và kỹ thuật sẽ giúp bạn scan một cách chuyên nghiệp với Máy Scan HP  hoặc All-in-One và bao gồm phần mềm Scan HP.
Tinh chỉnh cài đặt máy scan của bạn
Dù các giá trị mặc ​​định thường cung cấp kết quả tối ưu, bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập trong phần mềm của bạn.
Máy Scan HP của bạn đi kèm với một đĩa CD  gồm phần mềm cho máy tính  mà bạn cần phải sử dụng để điều chỉnh các thiết lập scan khác nhau, bao gồm các loại đầu ra, độ phân giải, độ sắc nét, độ phơi sáng, và màu sắc. Thử nghiệm với các thiết lập phần mềm để hoàn thiện việc scan của bạn.
Ví dụ:  nếu bạn cần scan một ảnh chụp quý giá đã phai mờ trong những năm qua và hơi mờ, để bắt đầu bạn có thể làm sắc nét các scan  (từ thấp đến cao nhất) và phục hồi màu sắc đã bị mờ với một nhấp chuột của con chuột của bạn.
Sử dụng hiệu ứng trước khi scan
Bạn có thể chỉnh sửa và điều chỉnh hình ảnh trước khi scan.
Nếu bạn chọn Prescan hoặc Show Preview (Ngôn ngữ sẽ khác ở các phần mềm), máy scan sẽ có một đường chuyền nhanh của hình ảnh và hiển thị một phiên bản thô trên màn hình của bạn.
Đây là cơ hội của bạn để xem scan của bạn là thẳng, đầy đủ, không có sạn và lint. Đó cũng là cơ hội để bạn sửa chữa và cải tiến.
Tùy chỉnh phím tắt máy scan
Bạn có thể tùy chỉnh các nút phím tắt trên HP Scanjet của bạn.
Nhiều HP Scanjet máy scan, chẳng hạn như Máy Scan HP Scanjet G4050, đi kèm với các nút one-touch scan. Chỉ cần chạm vào một nút để nhanh chóng scan, và làm tương tự cho các bản in, tài liệu và lưu hình ảnh.
Tùy chỉnh phím tắt với các thiết lập scan mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Ví dụ, bạn có thể thay đổi các thiết lập scan mặc định để mỗi hình ảnh được scan cũng được tự động in ra.
Chọn độ phân giải phù hợp
Scan một bản sao tổng thể hình ảnh ở 300 dpi giúp bạn linh hoạt nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh theo nhiều cách khác nhau.
Độ phân giải máy scan được đo bằng các chấm trên mỗi inch (dpi). Chấm dịch thành một hình ảnh sắc nét hơn.
Độ phân giải: 75-100 dpi sử dụng cho việc chia sẻ qua e-mail hoặc gửi bài lên web.
Độ phân giải: 300 dpi Sử dụng cho: In ấn hoặc lưu trữ
Độ phân giải: Hơn 300 dpi sử dụng cho: Slides, âm bản, bản in lớn hơn 5 “x 7” hoặc enlargements
Chọn định dạng tập tin bên phải
Đầu tiên,Bạn có thể lưu một bản sao của một tập tin TIFF như là một JPEG, nhưng bạn không thể tạo ra một chất lượng cao TIFF hình ảnh từ một ảnh JPEG.
Sau khi bạn scan hình ảnh, bạn có thể lưu nó ở một số định dạng tập tin khác nhau. Lựa chọn định dạng phù hợp phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng hình ảnh.

  • JPEG: Nếu bạn chỉ gửi e-mail hoặc gửi bài trực tuyến hình ảnh của bạn, lưu nó dạng JPEG để nén kích thước tập tin giảm thời gian download. Định dạng này làm giảm chất lượng hình ảnh, nhưng sự thiệt hại là không cao khi hiện thị trên màn hình.
  • TIFF: Nếu bạn  in ấn hình ảnh  hoặc nếu  không chắc chắn  bạn sẽ sử dụng nó trong tương lai như thế nào thì bạn lưu nó như là một TIFF. Định dạng này duy trì thông tin chi tiết và màu sắc, mà sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt tối đa.

Nếu quên nơi bạn lưu ảnh scan? Khám phá các mẹo và thủ thuật để giúp bạn tìm thấy hình ảnh scan của bạn .
Scan một vài hình ảnh cùng một lúc
Scan nhiều ảnh cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.
Hầu hết các máy scan cho phép bạn scan lên đến bốn 4 “x 6” hình ảnh cùng một lúc. Sắp xếp các hình ảnh mà bạn muốn scan trên kính thiết bị scan HP.
Để có kết quả tốt nhất, để lại ít nhất 0,25 inch (6 mm) của không gian giữa các cạnh của các hình ảnh.
Cắt hình ảnh của bạn, sửa kích thước
Bạn muốn giới hạn kích thước tập tin và tiết kiệm dung lượng ổ cứng thì bạn sẽ làm bằng cách cắt xén để scan những gì bạn cần.
Nếu bạn chỉ cần một phần nhỏ của hình ảnh của bạn, không scan toàn bộ. Phần mềm máy scan có các công cụ để xem trước và chỉ chọn phần bạn muốn.
Cách khác, bạn có thể scan toàn bộ hình ảnh và sau đó cắt kích thước trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của bạn sau khi bạn đã thực hiện bất kỳ điều chỉnh khác.
Lật bức ảnh trước khi bạn scan
Scan ảnh trong orientation trong đó nó sẽ được sử dụng.
Scan ảnh  theo chiều dọc hoặc chiều ngang, tùy thuộc vào hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào. Bạn luôn có thể lật nó sau khi bạn scan, nhưng một số chất lượng hình ảnh bị mất khi bạn xoay hình ảnh trong chương trình chỉnh sửa hình ảnh của bạn.
Scan slide và các hạn chế
Chuyển đổi 35 slide mm và các tập tin dễ dàng bị xấu đi khi lưu trữ kỹ thuật số.
Hầu hết các máy scan HP , chẳng hạn như Máy scan HP Scanjet G4010 , đi kèm là transparent materials adapter (TMA) để scan 35 slide mm và các tiêu cực và biến chúng thành các tập tin kỹ thuật số.
Tùy thuộc vào các thiết bị của HP, bạn có thể scan lên đến 16 trang trình bày hoặc 30 khung hình vô hiệu hóa cùng một lúc. Sử dụng phần mềm scan của bạn để loại bỏ bụi, trầy xước, và mắt đỏ, phục hồi màu sắc đã bị mờ, và tự động tăng cường màu sắc trong các vùng tối. Sau đó, lưu trữ các tập tin hình ảnh trực tiếp ra đĩa.
Tự động chỉnh sửa màu ảnh
Máy Scan HP  như Máy Scan HP Scanjet G3110 có thể tự động chỉnh sửa hình ảnh của bạn hoặc khôi phục lại màu sắc đã bị mờ từ những bức ảnh cũ.
HP máy scan có thể tự động sửa chữa hình ảnh  hoặc khôi phục lại màu sắc đã bị mờ trong bức ảnh cũ, nhưng một số người thích tự mình làm công việc này.
Để bật tắt tính năng chỉnh sửa hình ảnh , chọn Auto Correct Photos từ menu Basic của phần mềm scan HP, và sau đó chọn các tùy chọn bạn muốn.
Lưu trữ và chia sẻ hình ảnh của bạn
Một khi bạn đã scan các bức ảnh, hãy chắc chắn bạn lưu chúng! Lưu trữ hình ảnh của bạn trên một ổ đĩa cứng gắn ngoài, hoặc ghi vào đĩa DVD dễ dàng chia sẻ với bạn bè và gia đình!

Dịch vụ scan tài liệu A6-A4-A3 các loại giá rẻ nhất!


 

Như Thảo-www.dv-vanphong.com

 
 
 

Bài viết liên quan