Sách: SketchUp 8.0 và Vray dành cho người tự học

Mã sách: KTXD019
Tên sách: SketchUp và Vray dành cho người tự học
Mô tả:
Sách hướng dẫn khai thác sử dụng Vray phiên bản mới nhất chạy trên nền SketchUp Pro 8.0 thực hiện render xuất mô hình phối cảnh, nội ngoại thất cho kết quả chất lượng cao. Sách trình bày lý thuyết kết hợp bài tập thực hành được minh họa bằng hình ảnh giúp bạn đọc dễ thực hành theo.
Thể loại: Kiến trúc – Xây dựng
Nhà xuất bản: Giao Thông Vận Tải
Tác giả: Trần Tường Thụy – Phạm Quang Hiển
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 368
Trọng lượng: 420 gam
Năm phát hành: 2012
Giá: 86.000 VND
CDROM kèm theo: Không

SketchUp Pro 8.0 chương trình chuyên dùng vẽ phối cảnh 3D mới của Google có nhiều công cụ và lệnh tiện ích dễ sử dụng để dựng mô hình 3D trong kiến trúc cũng như trong nhiều lãnh vực khác. Với Google SketchUp Pro 8.0, người thiết kế có thể tạo ra các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh nhất.Bạn có thểvẽ các mô hình nhà, áp vật liệu, hình ảnh bề mặt vào tường, sàn nhà cũng như thiết kế các mô hình phức tạp cho nội thất, ngoại thất như: bàn, ghế, tủ, đèn…Tuy SketchUp cho phép người dùng render nhưng chức năng này của SketchUp không mạnh, người thiết kế nên sử dụng các chương trình của hãng thứ 3 (Plugin) sẽ đạt hiệu quả cao hơn, ảnh kết quả sẽ có chất lượng cao và bắt mắt nhờ vào các tham số tùy chọn trong các Plugin này rất phong phú.Trong số các Plugin chạy trên nền SketchUp, V-Ray for Sketchup là một trong những chương trình được nhiều người dùng sử dụng do có nhiều tiện ích. Với V-Ray for SketchUp, người dùng có nhiều công cụ hữu hiệu để tạo ra các sản phẩm trong thế giới thật cả về màu sắc, chất liệu, ánh sáng… Đây là chương trình không thể không sử dụng để diễn hoạt mô hình (phối cảnh) trong không gian 3D. Sách giới thiệu bạn đọc tìm hiểu, khai thác và sử dụng V-Ray for SkechUp phiên bản 1.49.01 tương thích và hỗ trợ toàn diện cho Google Sketchup 8.0. Vray for Sketchup phiên bản mới có nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ. Giúp người sử dụng thiết kế dễ và nhanh hơn.

NỘI DUNG

Sách gồm 11 bài tập, chủ yếu hướng dẫn thực hành với V-Ray nhưng cũng giới thiệu sơ lược lại phần lý thuyết cơ bản về SketchUp trong các bài tập đầu tiên để nếu bạn đọc nào chưa xem qua hai tập (Tập 1: Tự học SketchUp bằng hình ảnh và Tập 2: SketchUp và V-Ray trong thiết kế kiến trúc) vẫn có thể thực hành theo các hướng dẫn trong sách.

BÀI TẬP 1: TỔNG QUAN VỀ SKETCHUP
            Giới thiệu tổng quan về Sketchup.
BÀI TẬP 2: TỔNG QUAN VỀ VRAY FOR SKETCHUP

Hướng dẫn cách cài đặt Google Sketchup 8 và Vray for SketchUp, giới thiệu những khái niệm cơ bản của V-Ray For SketchUp cũng như các bước render cơ bản thông qua các bài tập ví dụ.

BÀI TẬP 3: ÁNH SÁNG TRONG VRAY

Ánh sáng là một phần quan trọng trong V-Ray, bài tập hướng dẫn sử dụng bảng Options của Vray for Sketchup, phân biệt và sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Làm rõ sự khác biệt giữa ánh sáng ngoại thất và ánh sáng nội thất, độ phân giải hình ảnh cho render và giới thiệu cửa sổ render V-Ray và thực hành bài tập chiếu sáng nội thất và làm quen với đèn Omni Light.
BÀI TẬP 4: HIỆU CHỈNH ĐÈN VỚI LIGHT EDITOR
            Giới thiệu các loại đèn, cách đặt đèn qua phần minh họa sử dụng đèn Rectangle Light. Hướng dẫn sử dụng bảng hiệu chỉnh Light Editor và các chức năng như: chức năng chiếu sáng hai mặt, chức năng Invisible, tùy chọnDecaychức năng Store in Irrad…
Thực hành bài tập sử dụng kiểu đèn Rectangle Light và một số vật liệu để trang trí cho gian phòng ngủ. Sau phần lý thuyết, bạn sẽ thiết kế phòng trưng bày như hình.

 
BÀI TẬP 5: HIỆU CHỈNH VẬT LIỆU

Bài tập hướng dẫn làm quen với thư viện, cách hiệu chỉnh và áp vật liệu lên đối tượng qua bảng điều khiển Material Editor, các bạn tìm hiểu chức năng, các lớp, hiệu ứng và các cách tạo vật liệu trong V-Ray qua những ví dụ minh họa rất trực quan.

BÀI TẬP 6: MỘT SỐ CHỨC NĂNG KHÁC TRONG VRAY.

Giới thiệu một số chức năng nâng cao trong V-Ray như sử dụng Color Mapping để điều chỉnh màu sắc thực tế trên một hình ảnh cho sẵn, chức năng V-Ray Displacement, Save và Load Setting; Import và Save vật liệu trong V-Ray .

BÀI TẬP 7: RENDER NGOẠI THẤT

Thông qua bài tập render ngoại thất, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cách ốp vật liệu cho công trình.

            Bạn đọc còn được tìm hiểu và sử dụng chức năng HDRI qua bài tập thực hành.

BÀI TẬP 8: HIỆU ỨNG TỤ QUANG CAUSTICS

            Vray Caustic với các đặc tính hội tụ ánh sáng đi qua ở một điểm đối với những đối tượng có phần dạng hình nón lõm và phân kỳ ánh sáng nếu những phần ấy lồi. Thông qua bài tập hướng dẫn tạo vật liệu nước, ta có thể quan sát hiện tượng này ở những thấu kính quang học.

BÀI TẬP 9: VRAY CAMERA

Camera được sử dụng để tạo chiều sâu của cảnh vật, vì thế nó liên quan đến số lượng hình ảnh rõ nét và số lượng hình ảnh bị mờ đi. Ví như khi một nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh, mỗi phần của hình ảnh phải rõ nét một cách hoàn hảo, vì vậy anh ta cần phải lựa chọn xem phần nào tập trung, phần nào không. Trong V-Ray điều này tương ứng với tiêu cự.

BÀI TẬP 10: TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Hướng dẫn trang trí nội thất cho căn phòng như hình.

        

BÀI TẬP 11: HỒ BƠI NGOÀI TRỜI

Bài tập hướng dẫn tạo vật liệu cho ngoại thất và render, sử dụng hiệu ứng nước và điều chỉnh ánh sáng môi trường.

    

Liên hệ:

104/23 Nguyễn Trọng Tuyển P.15 Q.Phú Nhuận ( gần ngã tư với Trần Huy liệu)
Tel: 0838.446.522 – 0983.973.593

Leave a Reply