Home Uncategorized Sách_Tự học Creo bằng hình ảnh

Sách_Tự học Creo bằng hình ảnh

by yen_ty
35 views

creohinhanh
 

Mô tả:
Pro Engineer là một trong những chương trình CAD/CAM/CAE chuyên nghiệp đã được đưa vào giảng dạy, học tập và sản xuất trong nhiều năm qua trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Sách hướng dẫn sử dụng phiên bản mới Creo 2.0, tạo bước đột phá trong lãnh vực vẽ, thiết kế mô phỏng, lắp ráp sản phẩm kỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp. Sách được biên soạn dưới dạng các bài tập thực hành được minh họa với các hình chụp trực quan giúp bạn khai thác có hiệu quả chương trình Creo 2.0 trong công việc thực tế và hiệu quả nhất.
Thể loại: Pro Engineer
Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa
Tác giả: Trương Minh Trí – Phạm Quang Huy
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 312
Trọng lượng: 360 gam
Năm phát hành: 2013
Giá: Giá bìa : 75.000 VND  

Nội dung sách

               Chúc mừng các bạn đến với tủ sách STK qua chuyên đề “TỰ HỌC CREO BẰNG HÌNH ẢNH”. Đây là tập 1 trong bộ sách hướng dẫn sử dụng Pro Engineer phiên bản mới nhất Creo 2.0. Việc lựa chọn phần mềm Creo để hướng dẫn các bạn đọc là một điều khó khăn, mặc dầu tủ sách STK đã có kinh nghiệm biên soạn ~20 quyển sách Pro Engineer từ các phiên bản đầu tiên 2000i, 2001 cho đến các phiên bản Pro Engineer Wildfire 2.0, 5.0. Mỗi phiên bản mới là một lần thay đổi giao diện làm việc, tính kế thừa của Pro Engineer rất kém so với Solidworks, Inventor v.v. Các tác giả dù đã dùng qua Pro Engineer cũng phải học lại như người bắt đầu nhất là phần gia công khuôn. Tuy nhiên, với các tiêu chí mà các phần mềm CAD-CAM cần có như: Đơn giản – Linh hoạt – Khả thi – Biểu diễn được – Kinh tế thì Creo-Một phần mềm thiết kế theo tham số của hãng Parametric Technology Corporation, được đánh giá là rất mạnh và rất nổi tiếng trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE mà các chuyên viên cơ khí không thể bỏ qua. Chương trình có thể:Mô hình hóa trực tiếp vật thể rắn Tạo các module bằng các khái niệm và phần tử thiết kếThiết kế theo thông sốSử dụng cơ sở dữ liệu thống nhấtCó khả năng mô phỏng động học, động lực học kết cấu cơ khí và nhiều hơn nữa. Creo phục vụ rất tốt cho ngành cơ khí khuôn mẫu (thiết kế và gia công) như khuôn dập, khuôn rèn, khuôn nhựa… nhiều ứng dụng trong cơ khí đã và đang được triển khai. Creo có nhiều phân hệ thiết kế mà để tìm hiểu trọn vẹn mất rất nhiều thời gian và công sức:

 

·         Creo Direct: Thiết kế thao tác trực tiếp trên mô hình với tính linh hoạt cao và là một trong những phương pháp xây dựng hình mới.

 

·         Creo Simulate: Mô phỏng cấu trúc và nhiệt phân bố.

 

·         Creo Shematic: Tạo các sơ đồ điện cũng như đường ống (Piping).

 

·             Creo Sketch-Một trong những ứng dụng dành cho các nhà thiết kế mỹ thuật.

 

·         Creo-IllustrateMinh họa cho ảnh 3D kỹ thuật, cung cấp khả năng giao tiếp dịch vụ phức tạp và các bộ phận thông tin, đào tạo, hướng dẫn công việc, để cải thiện khả năng sử dụng sản phẩm và hiệu suất đồ họa 3D.

 

·         Creo View ECAD-Xem, kiểm tra, và thiết kế mạch điện tử.

 

·         Creo View MCAD-Xem, kiểm tra các chi tiết mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào thêm.

 

·         Creo Layout: Xây dựng bản vẽ 2D từ 3D.

 

            Tùy vào công việc mà các bạn sẽ chọn phân hệ tương ứng trong Creo để nghiên cứu và khai thác.

 

CREO 2.0 : Thay đổi phương pháp tư duy thiết kế

 

            Từ khi ra đời phương pháp dựng hình bằng tham số đầu tiên và sau 10 năm phát triển,hãng PTC đã tiếp tục phát triển dựng hình mới trực tiếp 3D không thông qua môi trường 2D (vẽ phác Sketch) như trước đây nữa, và gọi là Dynamic Modeling. Phương pháp này  tương đối dễ sử dụng, dù người dùng là những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng CADPhương pháp này sẽ giúp người thiết kế dựng hình nhanh, hiệu quả và linh hoạt hơn.Creo được tạo ra để giải quyết các vấn đề còn hạn chế trong các phần mềm CAD hiện tại: Khả năng sử dụng, tương tác, quản lý và công nghệ lắp ráp. Creo mở rộng khả năng tương thích, tích hợp thiết kế các ứng dụng được xây dựng trên một nền tản kiến trúc độc đáo với sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phổ biến rộng cho các nhóm thiết kế, nhiên cứu sản phẩm tham gia đầy đủ hơn trong quá trình thiết kế trong suốt vòng đời sản phẩm. Công ty có thể tăng năng suất và nâng cao hiệu quả hoạt động,đáp ứng nhu cầu thị trường nhanh hơn.Nhiều tính năng trong Creo đã cải tiến so với phiên bản cũ, ở đây chỉ nêu vài cải tiến liên quan đến Part Modeling và Drawing

 

Part ModelingVới Creo, mô hình hóa 3D trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, người thiết kế có thêm nhiều lựa chọn và tính năng phác thảo như: Đẩy và kéo để tạo ra dạng hình dạng và bề mặt tự do-Tạo ra bản phác thảo trong không gian 3D, sử dụng đối tượng hình học để xác định trục quay, thiết lập điểm bắt đầu ở một số lệnh và có thể chọn mặt phẳng vẽ phác không vuông góc với đường quét-Cho bạn phác thảo ra ý tưởng, sau đó tải chúng trực tiếp vào PTC Creo Parametric để tạo ra mô hình 3D-Làm việc thông minh hơn với việc cải thiện các lệnh helical sweep, Tạo ký hiệu ren đơn giản hơn và dễ dàng cập nhất với các ren tiêu chuẩn.

 

            DrawingsCác lệnh được trình bày rõ ràng và đầy đủ hơn nhờ các lệnh thể hiện dạng Riboncác mục chú thích trực tiếp từ cây thư mục. Làm việc dễ dàng hơn với tables, tập trung vào sự tương tác người sử dụng phổ biến nhất.Tạo ra bảng liệt kê tự động cho các hạng mục mà trước đây bạn phải tự tạo ghi chú.

 

            Tính năng mới của Creo còn nhiều có thể tham khảo thêm trong trang web của hãng, hãy nâng cấp lên Creo 2.0 để thấy được sức mạnh của Creo. Trong bộ sách sử dụng Creo được biên soạn trong năm 2013 chúng tôi chỉ giới thiệu tới bạn đọc phân hệ Creo Parametric vớicác module cơ bản sau:

 

 • Sketch: Môi trường làm việc tạo ra các đối tượng 2D.
 • Part: Môi trường mô hình hóa hình học (xây dựng trong không gian 3 chiều), nghiên cứu các phương pháp xây dụng Surface, biến đổi Soild…
 • Drawing: Tạo bản vẽ kỹ thuật.

 

·         Format: Xây dựng tiêu chuẩn trong bản vẽ, hỗ trợ Drawing.

 

·         Assembly: Tạo mô hình lắp ráp các phần tử 3D.

 

·         Manufacturing: Phương pháp tách khuôn, lập trình gia công CNC, MOLD.

 

NỘI DUNG SÁCH TỰ HỌC CREO BẰNG HÌNH ẢNH

 

            Những hướng dẫn cụ thể và thực tế nhất để ứng dụng phân hệ Creo Parametric trong thiết kế 3D.

 

·         Sách hướng dẫn thực hành khai thác các tính năng của Pro Engineer phiên bản mới nhất Creo 2.0 của trình ứng dụng CAD-CAM đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay. Với cách trình bày các công cụ và lệnh cơ bản trong việc vẽ đến các kỹ thuật chuyên sâu trong tập 2.

 

·         Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của Creo và ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.

 

·         Sách phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình thiết kế cơ khí CAD-CAM, học sinh, sinh viên ngành cơ khí, tự động hóa, cơ điện tử, chuyên viên, kỹ thuật viên gia công khuôn tại các cơ sở sản xuất, kỹ sư cơ khí, giáo viên giảng dạy thực hành tại các trung tâm dạy nghề, các trường Cao đẳng, Đại học, giảng dạy thự hành liên quan đến chương trình Pro Engineer và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ. Dù bạn là người đã sử dụng Pro Engineer 2000i, 2001, Wildfire 2.0, Wildfire 3.0, Wildfire 5.0 hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao Creo trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực vẽ và gia công khuôn.

 

·         Một tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng giúp cho việc học Creo nhanh chóng và dễ dàng.

 

            Sách gồm 15 bài tập trình bày cụ thể từ cách cài đặt, khai thác các công cụ và lệnh cơ bản, các chức năng vẽ của Pro Engineer (Creo 2.0) mà người học không cần có kiến thức quá sâu về tin học.

 

 • BÀI TẬP 1: CÀI ĐẶT
 • BÀI TẬP 2: VẼ CO MÓC
 • BÀI TẬP 3: VẼ NẮP KẸP
 • BÀI TẬP 4: VẼ BÁNH MÂM KẸP
 • BÀI TẬP 5: VẼ KHỐI TRỤ
 • BÀI TẬP 6: GIAO DIỆN LÀM VIỆC
 • BÀI TẬP 7: VẼ CỐT MÁY
 • BÀI TẬP 8: VẼ BÓNG ĐÈN
 • BÀI TẬP 9: VẼ LÒ XÒ
 • BÀI TẬP 10: VẼ MÁY TÍNH
 • BÀI TẬP 11: VẼ KHỐI NẮP
 • BÀI TẬP 12: VẼ GHẾ NHỰA
 • BÀI TẬP 13: VẼ BÌNH NHỰA
 • BÀI TẬP 14: VẼ CẦN GẠT
 • BÀI TẬP 15: BÀI TẬP LÀM THÊM

Bài viết liên quan

Leave a Comment