Scan tài liệu với ORC

 
Phần mềm Optical Character Recognition (OCR) cho phép người dùng chuyển 1 tài liệu in sẵn thành dạng tập tin văn bản trên máy tính mà không phài đánh lại. Tin tốt là phần lớn các máy scan liên kết với  phần mềm này. Vậy nên không cần phải mua thêm phần mềm.Tin xấu là không có phần mềm OCR nào hoàn hảo. Vậy nên cần cẩn thận để tránh mất nhiều thời gian sửa chữa file hơn làphải đánh máy lại.

Hướng dẫn

  1. Mở máy scan. Đảm bảo rằng nó hoàn toàn liên kết với máy tính và bạn cũng đã chạy bộ phận điều khiển cho nó.
  2. Mở phần mềm scan và nếu phần mềm scan của bạn không có chức năng OCR trên thì hãy khởi động phần mềm OCR
  3. Đặt tài liệu úp mặt xuống máy scan, với phần đầu của tài liệu vào vị trí phía đuôi máy. Thường phần lớn các máy scan có 1 mũi tên chỉ rõ vị trí đặt giấy.
  4. Lập vị trí cuối cùng của tài liệu được scan trong phần mềm scan. Ví dụ, bạn có thể muốn gửi 1 đoạn text tới 1 chương trình chỉnh sửa văn bản như WordPad hoặc chương trình thao tác văn bản như Microsoft Word.
  5. Nhấn nút trên máy và bắt đầu scan. Cái này thường xuất 1 hình ảnh tổng thể của toàn tài liệu trên màn hình
  6. Điều chỉnh khung quét cho hợp với văn bản mà bạn muốn scan. Cái này liên quan tới việc nhấn chuột để xem tổng thể và điều chỉnh để khung quét bao sát đoạn văn mà bạn muốn scan.
  7. Chỉnh các điều chỉnh tùy chọn để phần mềm cho phép bạn scan. Ví dụ,  thiết lập máy scan sao cho chỉ áp dụng vớivăn bản hoặc hình ảnh…
  8. Nhấn nút chọn để thực hiện thao tác cuối cùng.
  9. Đặt tên và xác định vị trí chứa tập tin scan và để nó vào 1 thư mục đã được tạo sẵn.
  10. Lặp lại bước 3 tới bước 10 cho các dòng và cột của đoạn văn bạn cần scan

 Thảo Vânwww.dv-vanphong.com