Home Uncategorized Scan với máy ảnh kỹ thuật số

Scan với máy ảnh kỹ thuật số

by yen_ty
25 views

Một số người có thể hỏi rằng liệu một máy ảnh kỹ thuật số có thể phục vụ các mục đích như một máy scan. Đối với hầu hết các phần mềm, câu trả lời là “không”. Định hướng người tiêu dùng của máy ảnh kỹ thuật số là ảnh cá nhân, cảnh quan, các tòa nhà, và như thế – phần lớn đối tượng có khoảng cách tương đối xa từ máy ảnh. Với máy ảnh kỹ thuật số cũ,  khoảng cách gần nhất bạn có thể nhận diện được đối tượng của bạn là 2-3 dậm, và khu vực trong bức ảnh sẽ có kích thước của một trang báo. Dưới đây là một ví dụ về một bức ảnh chụp với máy ảnh kỹ thuật số DL-300 Olympus, được hiển thị  trên một số trang sách đấu giá. Bức ảnh này được chụp tại khoảng cách của tiêu điểm máy ảnh gần nhất, và rõ ràng, tem cá nhân trong hình ảnh này quá nhỏ nên khó có thể cho ra ảnh như hình ảnh cá nhân.

Hình ảnh như thế này có thể hữu ích, tuy nhiên bức ảnh này là một trong rất nhiều các bức mà tôi đã cố gắng bán trên các dịch vụ bán đấu giá trên mạng nhưng không có thành công. Ngay sau khi tôi bao gồm một hình ảnh với mỗi phiên đấu giá sẽ liệt kê lô bán một cách nhanh chóng. Nó chỉ ra rằng mọi người muốn nhìn thấy những gì họ đang mua mặc dù hình ảnh như thế này về cơ bản là vô dụng đối với các tem riêng biệt.
Mỗi máy ảnh mới hơn sẽ có những tính năng khác nhau. Hầu hết chúng cung cấp cự ly gần, rất gần trong một số trường hợp (một vài inch) và có thể được sử dụng để phóng to từng con tem riêng biệt. Dưới đây là ảnh ví dụ được cắt gọn của máy ảnh Sony F707:

Gặp nhiều khó khăn hơn để có được những hình ảnh cận cảnh đẹp bằng máy ảnh, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng một máy scan nếu được. Máyscanmức giá thấp phù hợp hết với các nhu cầu của nhà sưu tập.

 Như Thảo-www.dv-vanphong.com

Bài viết liên quan