SỔ TAY GIA CÔNG CNC: GIA CÔNG CHỮ – HOA VĂN – LOGO – TRANG TRÍ QUẢNG CÁO


 
Tác giả: Nguyễn Ngọc Phương, Trần Thế San.
Sách giấy
90,000 VNĐ
Cho vào giỏ hàng
Bìa mềm.
Xuất bản tháng 06/2012. NXB Khoa Học Và Kỹ Thuật
Số trang: 182.
Kích thước: 19 x 27cm.
Cân nặng: 210 gr

Nội dung

Sử dụng CNC, dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đều là công việc rất thú vị, đang là định hướng chủ đạo trong công nghệ chế tạo máy hiện đại. Có nhiều nội dung trong quy trình gia công, cả kiến thức và phương pháp thực hành CNC, và tuy đã có nhiều cuốn sách về CNC, lập trình mã G, cấu trúc của máy, hệ điều khiển,… nhưng dường như vẫn chưa có tài liệu nào hướng dẫn quy trình tổng quát. Cuốn sách này không nhằm thay thế các tài liệu đã có về CNC, cũng không tập trung vào lĩnh vực chuyên sâu. Tuy nhiên, theo thời gian khi bạn đọc xong tài liệu này, bạn sẽ có kiến thức cơ bản về toàn bộ quy trình CNC, từ đầu đến cuối.
Nội dung cuốn sách hướng đến các bạn đọc:
•    Làm việc trong môi trường đào tạo và dạy nghề: cung cấp cho thầy cô giáo và học viên thông tin về áp dụng CNC, các máy móc và công dụng của chúng, các dụng cụ cần thiết được dùng trong quy trình công nghệ.
•    Chú doanh nghiệp: vấn đề phát triển từ doanh nghiệp nhỏ lên doanh nghiệp cỡ vừa, hoặc khởi đầu hoạt động, từ quy trình gia công trên các máy công cụ truyền thống, chuyển sang công nghệ chính xác, tự động hóa cao,… do CNC cung cấp. Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc định hướng cơ bản để hiểu về CNC, các ưu nhược điểm, và các nguyên công dựa trên CNC, giúp bạn quyết định lựa chọn hướng đầu tư trong trào lưu phát triển công nghệ mới.
•    Cá nhân: nhiều người hiện nay đang quan tâm đến kiến thức và các vấn đề kỹ thuật của CNC, nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, cần có những gì, phần cứng và/hoặc phần mềm nào là thích hợp. Có nhiều tùy chọn phần mềm miễn phí hoặc giá thấp được liệt kê để bạn đọc quyết định tùy theo ứng dụng cụ thể của họ. Các bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo các sản phẩm trang trí, tác phẩm nghệ thuật,… sử dụng công nghệ CNC trên các vật liệu gỗ, nhựa, nhôm,…
•    Bạn đọc cần tìm hiểu về hướng dẫn công nghiệp: có thể sử dụng cuốn sách này dưới dạng tài liệu hướng dẫn, liệt kê các tiêu chuẩn công nghiệp trong lĩnh vực CNC, giới thiệu một số hệ thống phần cứng và phần mềm tương ứng.
Tùy theo nhu cầu, cuốn sách này có thể giúp phát triển hoặc làm rõ những điều thực sự cần thiết đối với ứng dụng cụ thể của bạn đọc. Thông tin này có thể giúp bạn xác định phần cứng và phần mềm đáp ứng yêu cầu của bạn, trước khi bạn quyết định đầu tư.