Sử dụng máy scan tài liệu của HP

Nhiều người mua máy scan để quét tài liệu cũng như hình ảnh, photo. Những tài liệu này sau khi quét có thể được lưu lại dưới dạng PDF cũng như JPEG. Dưới đây là những chỉ dẫn cho những ai scan tài liệu, photo, hình ảnh , truyện, catalogue, bản vẽ .. với máy scan HP.
 

  1. Đảm bảo rằng máy scan đã bật và được kết nối với máy tính. Nếu sử  dụng máy quét bàn (flatbed)-loại có bộ phận scan và nắp được nối với bản lề bên dưới là tấm gương để đặt tài liệu. Đảm bảo rằng đầu cắm USB phía sau máy scan  được nối với máy tính và các kết nối được giữ chặt.

  2. Đặt tài liệu, hình ảnh cần scan vào máy. Đảm bảo rằng phần trang mà bạn muốn scan nằm sấp và đối diện với mặt kính. Trong một số máy sẽ có mũi tên chỉ cách đặt tài liệu.

  3. Chọn chế độ scan sang PDF.tùy vào máy scan HP được dùng, cách này có thể được thực hiện thông qua một hoặc hai bước. Một vài máy HP có các nút bấm ở phía trên của nắp đậy có kèm theo một miếng giấy nhỏ ghi là “PDF” , còn đa phần các máy đều có các nút nằm phía trước của máy và bạn chỉ cần nhấn vào nó. Nếu có vấn đề gì thì cứ nhìn vào màn hình và xem chỉ dẫn.  Và tùy vào dạng tài liệu hình ảnh, catalogue,  brochure, bản vẽ, truyện, sách, vở,.. mà chọn chế độ scan là pdf hoặc JPEG.

  4. Nhìn vào hình ảnh và cửa sổ đầu tiên hiện ra sau khi bạn scan tờ tài liệu đầu tiên. Màn hình này chỉ cho bạn thấy hình ảnh của tài liệu sau khi scan, dựa vào đó mà bạn hiệu chỉnh các option đi kèm cho phù hợp. Sau khi hiệu chỉnh xong, nhấn vào nút “accept”. Sau đó thì cứ nhấn nút scan để scan liên tiếp các tờ còn lại.