Home Tư vấn Tài liệu học CNC

Tài liệu học CNC

by admin
153 views

Nói đến vận hành CNC thì không có gì là khó cả, bởi vì bạn không có điều kiện tiếp xúc với máy thực tế nên cảm thấy không tự tin, máy móc và vận hành thì cũng có quy trình hết cả rồi, nếu bạn đã học tốt phần lý thuyết và muốn được học vận hành trên máy thì có thể tham khảo lớp học vận hành máy CNC ( thực hành CNC) đã được chúng tôi hỗ trợ.
Còn nếu đã biết vận hành máy CNC nhưng chưa hiểu rõ về các mã lệnh, chưa nắm được các yếu tố công nghệ, quy trình gia công thì bạn nên tìm các tài liệu lý thuyết để học, việc tìm tài liệu và mua tài liệu thì rất nhanh nhưng việc học nó là cả một vấn đề, vì vậy bạn nên chọn những tài liệu học CNC nào ngắn gọn xúc tích, bài bản và chính xác nhất, học một lần là xong luôn, chứ đừng có học đi học lại vì như vậy sẽ làm bạn càng học càng khó hiểu.
Sau khi học về lý thuyết CNC bạn cũng có thể học thêm các tài liệu dành riêng cho từng loại máy như Mitshubishi, Mazak, Hass,.. để mau chóng sử dụng những loại máy này.

Tài liệu học CNC không chỉ dành cho những người là công nhân, sinh viên chưa tiếp xúc với máy CNC mà còn có thể dành cho các kỹ sư thiết kế, những người cần hiểu thêm về gia công thực tế để khi thiết kế, tách khuôn sao cho đảm bảo được tính gia công hợp lý nhất.
Việc tự học CNC đâu có gì khó khăn, nhưng cơ hội lại nhiều, đôi lúc bạn học xong có thể tìm kiếm các công việc khác để thay đổi môi trường làm việc, và có thể mở xưởng riêng để gia công các chi tiết.
Dù bạn học kinh tế cũng vậy, hiểu thêm các vấn đề công nghệ sẽ giúp đầu tư hợp lý, hiểu được các yếu tố khi cạnh tranh, thuê đúng người, bàn giao công việc hợp lý hơn.
Tài liệu và các video về học CNC bạn có thể tham khảo.
Tự học lập trình gia công

CNC-CAE

  Khi cắt kim loại tấm như tấm thép, tấm inox với số lượng lớn thì bạn không thể cắt thủ công bằng đèn khò, hoặc gió đá,.. vì năng suất thấp, độ chính…

Khi bạn  nhập các máy CNC Mazak cũ thì việc tìm kiếm các tài liệu cho nó cũng không phải đơn giản, mà nếu có tìm được thì đa phần là tiếng Anh,…

Máy CNC Mazak cũng có hệ điều khiển riêng, khi sử dụng hệ điều khiển này bạn có thể mô phỏng các công đoạn gia công trực tiếp trên màn hình mà không…

Bài viết liên quan

Leave a Comment