Thủ thuật quét ảnh cũ

Bạn có những tấm ảnh đã cũ, rách nát nhưng lại muốn giữ lại làm kỷ niệm? Điều này thật đơn giản trong thế giới số hóa hiện nay. Sau đây là một số phần mềm và các cách giúp bạn có thể nâng cao chất lượng ảnh quét trong Photoshop.
1. Tìm phần mềm quét ảnh Phần mềm quét ảnh thường được cài đặt trong những ứng dụng chủ yếu như Photoshop. Trong quá trình cài đặt, nó thường được để trong folder Import/Export nằm ở folder ứng dụng của Photoshop. Sau quá trình cài đặt, phần mềm quét ảnh sẽ nằm trong File-Import menu.
2. Thực hiện một cuộc thừ nghiệm Đặt tấm hình trong khuôn quét của máy, cho mặt cần ghi lại tiếp xúc với tấm kính. Phần lớn các máy quét đều có hướng dẫn giúp bạn đặt các tấm hình ở mọi kích cỡ một cách chính xác. Cần lau sạch kính trước khi quét ảnh. Nhấn vào nút Preview để kiểm tra một lần nữa xem có bụi bám vào ảnh không trước khi bạn điều chỉnh các chế độ.

4. Phóng to tấm hình Bạn có thể nhấp chuột và kéo các cạnh và góc của đường viền để tạo khuôn ưng ý. Nhấp chuột vào nút Zoom để nhìn cận cảnh bức hình. Chế độ cài đặt sẵn của máy thường hay làm quá tăng độ tương phản. Để khắc phục vấn đề này, nhấp vào nút Histogram Adjustment.
5. Độ phân giải và độ sâu của ảnh Chỉnh chế độ Histogram sao cho những điểm bóng và điểm nhấn không bị trùng lẫn, toàn bộ vùng đã được chọn sẽ được quét lên. Tiếp đó đóng cừa sổ Adjustment, chọn chế độ màu 24 bit và xác định độ phân giải là 300 dpi. Đây là những giá trị về độ phân giải và độ sâu cần thiết để có thể in ra ảnh đã quét.
6. Quét ảnh Sau khi đã thao tác các bước cài đặt ở trên, điều cuối cùng bạn phải làm là nhấp vào Scan để chớp lấy vùng đã chọn, sử dụng các chế độ cài đặt tùy ý về tông màu, loại màu và độ phân giải. Tấm ảnh sẽ được máy tự động quét và ghi lại thành một file mới, đồng thời file sẽ được mở ra để bạn bắt đầu công việc chỉnh sửa. Giờ đây, bạn có thể vận dụng các kỹ năng của mình để làm cho bức ảnh cũ đẹp và mới hơn.
 

Dịch vụ scan tài liệu A6-A4-A3 các loại giá rẻ nhất!