Tìm học phần mềm gia công cơ khí

Nếu đang cần tìm học phần mềm gia công thì bạn phải xác định rõ nhu cầu của công việc là các sản phẩm cần gia công trên máy CNC nào, độ phức tạp của chi tiết khi gia công, thời gian bạn có thể theo học phần mềm, nếu là công ty lớn thì còn phải xác định đến giá cả phần mềm, còn khi gia công outsource cho đối tác lớn thì phải xem họ đang sử dụng phần mềm nào, vì đa phần là các công ty này chỉ định phần mềm mà bạn phải dùng, để đúng với phần mềm bên công ty họ, tránh các mất mát dữ liệu khi xuất nhập file.

phan mem gia cong

duong chay dao
Nếu chỉ gia công các chi tiết đơn giản, bạn vẫn có thể lập trình bằng tay rồi dùng phần mềm kiểm tra Gcode, có thể kể đến là Cimcoedit, SSCNC.
Gia công các chi tiết chuyên về khuôn mẫu thì dùng Mastercam, Cimatron, Proe, Powermill, Visi, Topsolid.
Độ phổ biến của phần mềm gia công đó là Mastercam, phần mềm này được dùng hầu hết trong các công ty gia công cơ khí, vì phần mềm này nhẹ, có nhiều tài liệu hướng dẫn đi kèm.
Phần mềm Proe cũng là phần mềm được rất nhiều công ty khuôn mẫu sử dụng, phần mềm này xuất hiện tại VIệt Nam khá sớm nên số người dùng cũng phong phú, tài liệu cũng tương đối hoàn chỉnh.
Tiếp theo sau là phần mềm Cimatron, Powermill, Visi và Topsolid.
Hiện nay theo xu thế cập nhật phần mềm thì một số người chuyển qua sử dụng Powermill, Unigraphics NX và Visi. Những phần mềm này có ưu điểm là tối ưu hóa đường chạy dao, tiết kiệm thời gian và tránh các hỏng hóc khi gia công.
Phần mềm gia công mạnh nữa đó là Catia nhưng số người dùng cũng hạn chế do ít có chương trình đào tạo gia công trên phần mềm này, và sử dụng phần mềm này cũng phức tạp hơn các phần mềm khác, càng khó có nghĩa là nếu bạn thành thạo thì nó sẽ là công cụ gia công tuyệt với và là lợi thế cạnh tranh trong công việc.
Một số phần mềm gia công dạng plugin có thể kể đến: Solidcam, Inventorcam, Rhinocam, Mastercam for solidworks.

Leave a Reply