Home Uncategorized TỰ ĐỘNG HÓA CÁC QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CÁN

TỰ ĐỘNG HÓA CÁC QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CÁN

by yen_ty
102 views

8935048912867TỰ ĐỘNG HÓA CÁC QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CÁN
Tác giả: Phạm Văn Côi
NXB: Khoa học kỹ thuật
Số trang:234
KT: 19×27 cm TL: 650 g
Xuất bản: Quý I/2012
Giá bán: 69,000đ
Giá gốc:6
9,000đ
 
 
 
 
 
Sản xuất cán được đặc trưng bởi sự đa dạng của thiết bị và công nghệ gia công, có các hệ thống điều khiển tác nghiệp những phần đoạn và xưởng. Những hệ thống này giữ vị trí trung gian giữa hệ thống điều khiển tác nghiệp gia công và các hệ thống điều khiển công nghệ các khu vực và máy cán. Do có những đặc điểm riêng biệt cũng như đòi hỏi độ tin cậy, các bài toán được giải bởi hệ thống điều khiển xí nghiệp thường được chia ra làm hai lớp. Lớp thứ nhất gồm những bài toán mà khi giải chúng không thể thực hiện được ngay, còn thông tin cần thiết thì được tập hợp trước đó. Lớp thứ hai gồm các bài toán mà việc giải chúng thực hiện được ngay, còn những thông tin cần thiết được đưa tới theo mức độ của quá trình sản xuất.
Quan tâm chính của người làm công nghệ sản xuất cán liên quan đến những bài toán lớp thứ hai – những hệ cục bộ của xưởng nằm gần các nguồn dữ liệu.
Những hệ thống này bao gồm một loạt các hệ cục bộ điều khiển tự động mà công việc của chúng được phối hợp hoặc bằng máy tính hoặc bằng tổ hợp các bộ xử lý số và tương tự với công dụng thừa hành theo yêu cầu. Trường hợp này cho phép lắp ráp hệ thống từ những blốc riêng rẽ nên dù có thể tăng khối lượng thiết bị nhưng lại làm nhẹ đáng kể lắp đặt cũng như khai thác hệ thống. Ngoài ra với phương pháp này luôn có khả năng mở rộng chức năng hệ thống bằng cách bổ sung hoặc thay thế những blốc thành phần.
Sản xuất cán bao gồm nung phôi, cán thỏi, cán tấm và cán hình. Những quá trình nói trên được thực hiện bởi khối lượng rất lớn thiết bị cơ khí và thiết bị điện. Nói chung các thiết bị này đều là thết bị nặng và công suất lớn. Năng suất, chất lượng và hiệu quả cao của sản xuất cán chỉ là kết quả của việc sử dụng các hệ thống tự động hóa. Có thể nói ít có ngành công nghiệp nặng nào có mức độ tự động hóa sản xuất lại cao như đối với sản xuất cán.
MỤC LỤC:

Chương 1: Tự động hóa khu vực lò nung
Chương 2: Tự động hóa máy cán thỏi
Chương 3: Tự động hóa máy cán tám nóng
Chương 4: Tự động hóa máy cán hình cỡ nhỏ liên tục
Chương 5: Tự động hóa sản xuất cán trên cơ sở công nghệ PLC
 
 

Bài viết liên quan

Leave a Comment